Pháp luật

Diễn biến mới nhất vụ khởi tố 3 cán bộ huyện Việt Yên vi phạm quy định đấu thầu gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Minh Thúy
ANTD.VN - Một nhân viên công ty sách và thiết bị giáo dục bị khởi tố trong vụ vi phạ quy định đấu thầu ở Bắc Giang

Ngày 27- 1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Đồng (SN 1989), thường trú tại tổ 7, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Diễn biến mới nhất vụ khởi tố 3 cán bộ huyện Việt Yên vi phạm quy định đấu thầu gây thiệt hại hàng tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Đồng tại CQĐT

Đối tượng Đồng là nhân viên Công ty TNHH Sách và Thiết bị giáo dục Thái Nguyên có liên quan trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Đồng để điều tra.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, ngày 16-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang thi hành Lệnh bắt để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 3 bị can:Nguyễn Huy Thao (SN 1978), nguyên Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Việt Yên từ 2018 đến tháng 12-2021, hiện là Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Việt Yên;

Nguyễn Thị Song Hà (SN 1968) - Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên; Nguyễn Văn Cao (SN 1988) ở phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, là chủ hộ kinh doanh Trần Vũ có địa chỉ tại tổ dân phố Phú Mỹ, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang;

ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nhan, nguyên là chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên (đã nghỉ hưu); Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Thị Huế (SN 1986), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Sách và thiết bị giáo dục Thái Nguyên), có địa chỉ tại phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên.

Các đối tượng trong vụ án có hành vi thông đồng, chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu; thực hiện hành vi lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá hàng hóa là thiết bị giáo dục lên từ 3 đến 5 lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng. Hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là đồ điện tử có nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng có liên quan trong vụ án này để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC