Thể thao

Điểm mặt ứng viên đua vô địch V-League 2021

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngoài đương kim vô địch Viettel, nhà vô địch Cúp quốc gia Hà Nội FC, cuộc đua tới chiếc cúp vàng V-League 2021 không thể bỏ qua những ứng viên nặng ký như TP.HCM, Sài Gòn, Đà Nẵng, Bình Dương hay HAGL.

Ngày 9-1, mùa giải 2021 sẽ chính thức khởi động bằng trận tranh Siêu cúp giữa đương kim vô địch V-League Viettel và đương kim vô địch Cúp quốc gia Hà Nội FC. Sau đó 6 ngày, giải vô địch quốc gia sẽ lăn bóng.

Thời điểm này, các CLB đều tích cực chuẩn bị, hoàn thiện lực lượng, lắp ráp đội hình để sẵn sàng cho chặng đường dài, dự báo đầy khắc nghiệt phía trước. Bên cạnh cuộc đua trụ hạng (mùa 2021 có 1,5 suất xuống hạng) thì sự chú ý dồn cả vào màn cạnh tranh chiếc cúp vô địch chung cuộc.

Điểm mặt ứng viên đua vô địch V-League 2021 ảnh 1

Hà Nội và Viettel được đánh giá cao ở cuộc đua vô địch V-League 2021, bên cạnh các ứng viên khác như TP.HCM, Sài Gòn, Đà Nẵng, Bình Dương...

Với vị thế đương kim vô địch, khát khao tái lặp thành tích này cùng sự đầu tư mạnh từ lãnh đạo đội bóng cho mùa giải mới, CLB Viettel rõ ràng là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Nếu như mùa trước, việc thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đăng quang là bất ngờ so với nhiều dự đoán trước đó, thì mùa này, họ xứng đáng được đánh giá cao và nhận về sự kiêng dè từ các đối thủ.

Đây cũng là mùa giải "căng" nhất với đội bóng áo lính kể từ khi mang tên CLB Viettel, bởi phải dàn sức cho cả ba đấu trường rất quan trọng và khốc liệt là V-League, Cúp quốc gia và AFC Champions League. Đó vừa là vinh dự song cũng là thách thức không nhỏ với đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng.

Sau khi chủ trương chia tay tiền đạo Bruno (hiện đầu quân cho CLB Hà Nội), Viettel đã sớm có được chữ ký của Pedro - vua phá lưới V-League 2020. Đây dự báo sẽ là chủ công ghi bàn của đội bóng ở 3 giải đấu tới.

Cùng với Viettel, CLB Hà Nội với dàn cầu thủ chất lượng, đồng đều và có chiều sâu là ứng viên nặng ký cho chức vô địch V-League. Ở lễ xuất quân mới đây, lãnh đạo Hà Nội FC đã tái khẳng định mục tiêu này và cho rằng đó sẽ là món quà ý nghĩa kỷ niệm 15 năm thành lập đội.

Thêm một động lực để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm quyết tâm đoạt cúp, đó là suất dự vòng bảng AFC Champions League - giải đấu số 1 châu Á cấp CLB mà Hà Nội FC rất muốn góp mặt. Mùa 2020, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã bị hụt hơi giai đoạn nước rút khi để Viettel vượt lên "ẵm" lấy suất tham dự duy nhất dành cho đại diện bóng đá Việt Nam.

Cùng với Viettel và Hà Nội, sự tăng cường lực lượng mạnh mẽ của Đà Nẵng, quyết tâm tìm lại ánh hào quang của Bình Dương, màn tái xuất của Kiatisak ở HAGL hay tham vọng chưa hoàn thành của Sài Gòn, TP.HCM... càng khiến cho cuộc đua vô địch V-League 2021 thêm hấp dẫn, khó lường.

Bên cạnh đó, với thể thức chia nhóm và rút ngắn số đội ở nhóm tranh ngôi vô địch (từ 8 suất xuống chỉ còn 6 suất), màn cạnh tranh chiếc cúp vàng V-League 2021 dự báo sẽ quyết liệt ngay từ giai đoạn 1. Tất cả tạo nên một mùa giải đáng chờ đợi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC