Thể thao

Điểm mặt hàng công mạnh nhất Ngoại hạng Anh

Quý Ngọc
ANTD.VN - Hàng công sắc bén giúp rất nhiều đội bóng thăng hoa mùa này, trong đó Liverpool của Jurgen Klopp là ví dụ điển hình nhất. 

Điểm mặt hàng công mạnh nhất Ngoại hạng Anh ảnh 1

Chelsea sở hữu bộ ba ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League 2016-2017

Giữa Philippe Coutinho, Roberto Firmino và Sadio Mane có nhiều cú dứt điểm hơn bất kỳ bộ ba tấn công nào trong top 6 dẫn đầu. Bộ ba này sút 101 lần từ lúc mùa giải 2016-2017 khởi tranh. Họ cũng tạo ra 75 cơ hội ghi bàn, nhiều nhất trong top 6 Ngoại hạng Anh. Đó chính là phong cách mà Klopp đòi hỏi ở các học trò. Coutinho, Firmino và Mane cũng có 10 đường chuyền thành bàn, nhiều hơn so với bất cứ bộ ba tấn công nào tại Premier League.

Tuy nhiên, “cây đinh ba” của Liverpool không phải là bộ ba tấn công ghi nhiều bàn thắng nhất ở Ngoại hạng Anh mùa này. Trong tổng số 101 cú sút, họ chỉ ghi được 16 bàn, với Coutinho và Firmino cùng có 5 bàn, còn Mane ghi được 6 bàn.

Niềm vinh dự đó thuộc về Chelsea, đội sở hữu bộ ba tấn công đáng kinh ngạc với 18 bàn. Khó tin hơn nếu nhìn vào những con số thống kê. The Blues cũng là đội bóng duy nhất cụ thể hóa hơn 20% số cơ hội trở thành những bàn thắng. Diego Costa, Eden Hazard và Pedro mới chỉ kết hợp với nhau 4 trận gần đây. 

M.U, đội đứng thứ sáu, xếp cuối cùng trong số các đội bóng có bộ ba tấn công sắc bén nhất, bất chấp họ cùng nhau chơi 9 trận. Bộ ba tấn công Zlatan Ibrahimovic, Wayne Rooney và Juan Mata chỉ sút 9 lần, không có đường chuyền thành bàn nào và ghi được 5 bàn. Họ cũng chỉ tạo ra 46 cơ hội.

Họ là bộ ba dứt điểm tồi nhất. Đáng ngạc nhiên, Mata lại là cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất trên hàng tấn công của Quỷ đỏ. Thống kê cho thấy, bộ ba tấn công của M.U chỉ tận dụng được 11,76% cơ hội để ghi bàn. Trong khi đó, tam giác của Man City:  Kevin De Bruyne, Raheem Sterling và Sergio Aguero có 14 bàn thắng, đứng thứ ba trên bảng thành tích cùng với Arsenal.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC