Kinh doanh

"Điểm mặt" 5 điều tồi tệ nhất về… iPhone 6s

Trung Hiếu
ANTĐ - Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng hãng Apple cũng đã trình làng các thế hệ điện thoại mới nhất là iPhone 6s và 6s Plus. Rõ ràng, người hâm mộ Apple đã rất phấn khích và thỏa lòng mong đợi của họ trước hàng loạt cải tiến mà “Quả táo” đưa ra. Song không phải vì thế mà thế hệ iPhone mới đạt tới độ “hoàn hảo”, vì vẫn còn đó những điểm bị đánh giá là… tệ.
Bên cạnh nhiều ưu điểm, thế hệ iPhone 6s và 6s Plus vẫn bị... chê ở một số điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm, thế hệ iPhone 6s và 6s Plus vẫn bị... chê ở một số điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm, thế hệ iPhone 6s và 6s Plus vẫn bị... chê ở một số điểm * Độ dày:

Điểm dễ nhận thấy nhất là thế hệ iPhone 6s và 6s Plus mới đều dày hơn những phiên bản tiền bối. Rõ ràng đây là điều khó chấp nhận, bởi trong những năm qua, Apple luôn tập trung vào việc thiết kế sao cho thế hệ iPhone mới mỏng hơn trước đó. Vậy mà ở thế hệ đầy hứa hẹn này, iPhone mới lại dày hơn iPhone “cũ”.

Dù vậy, giới chuyên gia cho rằng việc tăng thêm độ dày là có thể chấp nhận được, nếu đó là yếu tố “hy sinh” cho dung lượng pin lớn hơn. Thế nhưng thực tế là…

* Pin:

Một điều mà chắc chắn nhiều người sẽ thấy ngỡ ngàng, là dung lượng pin trên thế hệ iPhone vừa ra mắt lại nhỏ hơn so với các phiên bản tương tự được Apple ra mắt trước đó.

Trong khi các nhà sản xuất khác tìm mọi cách để tạo thêm khoảng không gian cho pin lớn hơn trên thiết bị mới thì “Quả táo” lại đi ngược xu hướng này. Cần nhớ rằng dung lượng pin là một trong những yếu tố bị người dùng phàn nàn nhiều nhất trong quá trình sử dụng vì không đáp ứng mong muốn của họ.

Một lời bào chữa có thể chấp nhận cho điểm nhược này, là vi xử lý A9 mới của Apple có độ dùng pin hiệu quả hơn các thế hệ vi xử lý trước, trong khi các thành phần khác cũng “đốt pin” ít hơn, trong đó có phần mềm được tối ưu hóa. Dầu vậy, vẫn có ý kiến cho rằng tổng thể “dùng ít pin” đó sẽ còn tuyệt vời hơn đến như thế nào, nếu Apple trang bị một cục pin… khỏe hơn cho người dùng.

* Độ phân giải màn hình:

Những tin đồn kéo dài cho tới ngay trước sự kiện ra mắt iPhone 6 và 6 Plus vẫn còn nói rằng thế hệ điện thoại này sẽ có màn hình với độ phân giải cao hơn các bản tiền bối. Nhưng thực tế là Apple đã quyết định giữ nguyên độ phân giải màn hình như trước.

Đặc biệt, với mật độ điểm ảnh 326 ppi, mẫu iPhone 6s bị cho là thua kém đáng kể nếu so với các thiết bị tương tự trong dòng smartphone cao cấp, trong khi mật độ 401 ppi của 6s Plus thì đỡ hơn đôi chút.

Song kết luận “độ phân giải màn hình như cũ” hẳn sẽ khiến nhiều người chờ đợi thế hệ iPhone sau đó hơn là 6s và 6s Plus.
Nhiều kỳ vọng của dư luận đối với thế hệ iPhone mới đã không trở thành sự thực

Nhiều kỳ vọng của dư luận đối với thế hệ iPhone mới đã không trở thành sự thực

Nhiều kỳ vọng của dư luận đối với thế hệ iPhone mới đã không trở thành sự thực

* Camera lồi:

Cho tới giờ, nhiều người có vẻ đã quen với chiếc camera… “không phẳng” mà Apple giới thiệu trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Nhưng vẫn còn rất nhiều người phản đối gay gắt, khi cho rằng loại camera lồi đó “vô cùng xấu xí”.

Cũng vì mang thiết kế lồi nên camera trên thế hệ iPhone trước rất dễ bị trầy xước, dù được bảo vệ bằng sapphire rắn chắc.

Với độ dày lớn hơn, thế hệ iPhone 6s và 6s Plus được kỳ vọng sẽ không còn mang chiếc camera lồi “xấu xí” nữa, nhưng cuối cùng Apple vẫn bảo vệ “vẻ xấu” này của họ.

Điều an ủi người yêu thích Apple là thế hệ iPhone mới có camera chất lượng hơn, đạt 12-megapixel.

* Dung lượng lưu trữ:

Phiên bản bình dân nhất của thế hệ iPhone 6s và 6s Plus vẫn mang dung lượng lưu trữ 16GB như trước, tức là người dùng phải chấp nhận mua bản rẻ mà không được “cho thêm” bộ nhớ.

Trong khi đó, giới chuyên gia dự đoán rằng tới một thời điểm nào đó trong tương lai, Apple chắc chắn sẽ nâng cấp bộ nhớ cho bản bình dân lên 32GB, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dung lượng lưu trữ của người dùng.

Tất nhiên, “thời điểm nào đó” không dành cho thế hệ iPhone 6s và 6s Plus vừa ra mắt.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC