Kinh doanh

Điểm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân

Tuyết Nhung
ANTĐ - Ngày 25-3, Công ty Dekalb Việt Nam (chi nhánh tập đoàn Monsanto) phối hợp cùng Sở NN&PTNT Nghệ An khởi động chương trình “Điểm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật  Dekalb” năm 2014.

Điểm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân ảnh 1
Bà con nông dân phấn khởi thu hoạch giống ngô được chuyển giao


Chương trình nhằm giúp hàng nghìn nông dân tại địa bàn được tiếp cận với các giống ngô năng suất cao, phù hợp với địa phương và các kỹ thuật canh tác ngô tiên tiến trên thế giới.

“Nghệ An là địa phương tập trung nhiều trang trại chăn nuôi lớn. Nhu cầu ngô để phục vụ cho sản xuất chăn nuôi của địa phương không ngừng tăng lên trong nhiều năm qua. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp chăn nuôi tại địa bàn và giúp bà con canh tác đạt năng suất, ổn định đời sống, hàng năm địa phương đều phối hợp cùng các đơn vị, trong đó có Dekalb để tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao kiến thức kỹ thuật canh tác cho bà con. Nhờ nhiều bộ giống ngô mới từ các đơn vị chuyển giao mà năng suất ngô Nghệ An đã tăng đáng kể", ông Phan Duy Hải, Sở NN&PTNT Nghệ An cho hay.

Trên cánh đồng ngô của huyện Anh Sơn, Nghệ An, các chuyên gia nông nghiệp đã giới thiệu cho bà con bộ giống ngô lai năng suất cao và gói giải pháp kỹ thuật canh tác từ trồng dày đến bón phân, chăm sóc để đạt năng suất 6,5 đến 8,1 tấn trên một héc ta tùy từng mùa vụ, gấp 1,7 đến hơn 2 lần so với năng suất trung bình tại địa bàn.

Đồng thời, bà con cũng đã được tham quan khu vực khảo nghiệm giống tương lai và giới thiệu quy trình tuyển chọn và khảo nghiệm giống kéo dài gần 1 thập kỷ theo tiêu chuẩn khắt khe của các tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới để chọn ra những giống ngô lai có tiềm năng năng suất tối ưu nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC