Đời sống

Điểm chuẩn ngành hot đại học Kinh tế quốc dân năm nay tăng nhẹ

Duy Anh
ANTD.VN - Những ngành hot của ĐH Kinh tế quốc dân năm nay dự kiến mức tăng không quá 1 điểm so với điểm chuẩn năm 2020. Đây là căn cứ để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH trong thời gian quy định.
Điểm chuẩn ngành hot đại học Kinh tế quốc dân năm nay tăng nhẹ ảnh 1

Dự kiến điểm chuẩn khối ngành kinh tế năm nay sẽ không tăng mạnh so với năm 2020.

PGS-TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhận định điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay sẽ tăng từ 0,25 - 1 điểm tuỳ từng ngành.

Một trong những ngành có mức tăng dự kiến từ 0,5 đến 1 điểm là ngành xét tuyển bằng tổ hợp khối D01, do năm nay điểm tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT khá cao trên mặt bằng chung.

Trong khi đó, kết quả thi khối A tương đối ổn định so với năm ngoái, số được điểm 10 không quá nhiều. Vì thế ở khối A, điểm chuẩn của Trường ĐH Kinh tế quốc dân và các trường tốp đầu sẽ khó cao hơn nhiều so với năm ngoái vì năm 2020 điểm trúng tuyển đã rất cao.

Theo PGS Bùi Quốc Triệu, nhóm ngành có mức điểm chuẩn năm ngoái vào diện cao nhất của trường như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kiểm toán, Marketing, Thương mại điện tử có thể tăng từ 0,25 đến 0,5 điểm.

Maketing là ngành hot nhất của Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhưng vì ngành này chỉ tiêu cao nên điểm chuẩn không cao nhất. Trong khi đó Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Kinh tế quốc dân năm qua vì chỉ tiêu không nhiều.

Nhóm ngành có mức điểm chuẩn năm ngoái vào diện thấp của trường như Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường,... năm nay khả năng có thể tăng nhiều hơn, từ 0,5 đến 1 điểm. Theo PGS Triệu, những ngành năm ngoái có điểm chuẩn càng thấp thì điểm chuẩn dự kiến năm nay sẽ càng tăng cao do thí sinh nộp hồ sơ vào những ngành này.

Theo PGS Bùi Quốc Triệu, thí sinh cũng nên tham khảo điểm chuẩn của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2020 để có quyết định chính xác khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Theo lịch trình tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9, các trường thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC