Thế giới

Trung Quốc:

Dịch vụ spa… cho người chết

Nguyễn Lâm
ANTĐ - Dịch vụ này đang được lan truyền khắp Trung Quốc với tốc độ chóng mặt và khiến người dân vô cùng thích thú.

Mới đây tại một triển lãm thiết bị và đồ dùng cho tang lễ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tập đoàn Sino-Life đã giới thiệu đến công chúng loại dịch vụ dành cho người chết và một vài hình ảnh thao tác khiến người dân hết sức kinh ngạc. Tập đoàn này còn rất hùng hồn quảng cáo rằng dịch vụ này “sẽ giúp người chết ra đi dễ chịu, thanh thản sau khi đã sống một cuộc đời vất vả, gian truân”.


Dịch vụ spa… cho người chết ảnh 1
Các nhân viên đang massage cho thi thể người đã khuất

Với khẩu hiệu “Dịch vụ spa chuyên nghiệp, thoải mái cho thi thể người chết”, các nhân viên trực thuộc công ty đã bắt tay vào thực hiện các trình tự của một quá trình trị liệu spa và chăm sóc cơ thể cho người đã khuất. Dịch vụ của công ty này bao gồm các thao tác như rửa chân tay, massage cho các thi thể như người bình thường, trang điểm, đặt các đồ dùng hàng hiệu vào quan tài sang trọng như điện thoại thông minh, đồng hồ đời mới nhất…

Dịch vụ spa… cho người chết ảnh 2
Họ thực hiện một việc hết sức chuyên nghiệp và khiến người thuê dịch vụ rất hài lòng

Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này khá đắt và dường như chỉ có những gia đình khá giả mới có thể thuê dịch vụ này. Dù vậy, người dân vẫn hết sức thích thú và bản thân những gia đình thuê công ty Sino-Life cũng cảm thấy rất hài lòng. Một người đã thực hiện dịch vụ này cho người thân cho biết: “Họ thực hiện mọi việc hết sức chuyên nghiệp và hiệu quả. Ông tôi trông như còn sống vậy. Dù khá là đắt nhưng quả thật rất xứng đáng. Đây là điều duy nhất và cuối cùng tôi có thể làm cho ông để đền đáp phần nào công ơn ông dành cho tôi”.

Theo Asean News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC