Đời sống

Dịch Covid-19 kéo dài, cử tri Hà Nội mong được giảm phí dịch vụ chung cư

An Nhiên
ANTD.VN - Cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội) cho rằng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân, thành phố đã có chính sách an sinh xã hội miễn giảm tiền nước sinh hoạt, học phí. Tuy nhiên chưa có chính sách miễn giảm phí dịch vụ chung cư các khu đô thị, đề nghị thành phố quan tâm.
Dịch Covid-19 kéo dài, cử tri Hà Nội mong được giảm phí dịch vụ chung cư ảnh 1

Cử tri Hà Nội mong được giảm phí dịch vụ chung cư

HĐND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị trả lời 15 kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND TP khoá VXI để đại biểu HĐND TP thông tin tới cử tri.

15 câu hỏi của cử tri Hà Nội được chia thành 4 vấn đề cơ bản gồm: vấn đề cơ chế, chính sách; vấn đề quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giao thông, đô thị; vấn đề về giáo dục, y tế, lao động, văn hoá xã hội; vấn đề về nông nghiệp, nước sạch, môi trường.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân nên đây là nội dung giành được nhiều sự quan tâm của cử tri.

Cụ thể, cử tri huyện Đông Anh đề nghị thành phố thông tin về việc triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời khẩn trương ban hành hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Cử tri quận Tây Hồ cho rằng, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân thành phố đã có chính sách an sinh xã hội miễn giảm tiền nước sinh hoạt, miễn giảm tiền học phí.

Tuy nhiên chưa có chính sách miễn giảm phí dịch vụ chung cư các khu đô thị; Đề nghị thành phố quan tâm, với vai trò quản lý nhà nước để điều tiết các khoản phí này hỗ trợ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19, cử tri các quận, huyện Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Oai đề nghị thành phố đầy nhanh tiến độ tiêm vaccine để tạo miễn dịch trong cộng đồng, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó, việc tiêm vaccine được khuyến cáo với độ tuổi 18-65 tuổi. Vậy thời gian tới đây, việc tiêm vaccine mở rộng cho công dân từ 12-18 tuổi và người trên 65 tuổi được triển khai thế nào?

Ngoài những nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19, cử tri các quận huyện cũng đề nghị UBND quan tâm, tạo điều kiện ưu tiên về kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn cho các huyện ngoại thành để phát triển kịp với các quận, huyện gần trung tâm thành phố.

Liên quan đến công tác giao thông, đô thị, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND thành phố cần có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn và giám sát chặt chẽ dự án ga ngầm S12 tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn - ga Hà Nội nhẳm đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa công trình vào sử dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC