Kinh doanh

Dịch Covid-19: Hải Dương, Quảng Ninh chưa có hiện tượng “đổ xổ đi mua hàng”

Vân Hằng
ANTD.VN -  Trong bối cảnh dịch Covid-19 quay trở lại, Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương phải đảm bảo cung ứng hàng hóa, không để thiếu hàng, sốt giá.
Dịch Covid-19: Hải Dương, Quảng Ninh chưa có hiện tượng “đổ xổ đi mua hàng” ảnh 1

Siêu thị có phương án cung ứng đủ hàng hóa cho người dân

Chiều nay (28-1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19 ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Báo cáo nhanh của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho thấy, hiện sức mua trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản ổn định, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần phòng dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế;

Hàng hóa và giá cả trên các kệ hàng vẫn đầy đủ và phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, với diễn biến của dịch bệnh hết sức phức tạp và khó dự báo thì mọi kịch bản mọi tình huống luôn luôn sẵn sàng để phù hợp với từng thời điểm.

Còn tại Quảng Ninh, nguồn hàng trên thị trường trong tỉnh cơ bản vẫn ổn định, hàng hóa phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng.

Hệ thống siêu thị và doanh nghiệp thương mại, dịch vụ đang áp dụng các chương trình kích cầu khuyến mại với nhiều ưu đãi về giá, kích thích người tiêu dùng mua sắm. Đồng thời, phát triển hình thức bán hàng online để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, hạn chế việc tập trung đông người...

Sở Công Thương Quảng Ninh đã làm việc với trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện nay, lượng hàng hóa chúng tôi đang dự trữ 6.000 tỷ để đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như công tác phòng chống dịch và những mặt hàng hóa rất đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh yêu cầu các đơn vị trong Bộ bắt tay ngay vào triển khai các công việc được giao, gồm đảm bảo cung ứng hàng hóa trong các khu bị phong tỏa, các khu vực cửa khẩu cũng như kiểm soát thị trường.

Tại các tỉnh, thành phố đã xuất hiện dịch bệnh trở lại, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.

“Đặc biệt, trong mọi tình huống đều phải đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng xáo trộn đời sống của nhân dân”- Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC