Thế giới

Dịch Covid-19 bùng phát, 2 giải chạy marathon ở Trung Quốc phải tạm hoãn

Mai Phương
ANTD.VN -  Nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo, đợt bùng phát dịch Covid-19 ở miền Bắc nước này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn, sau khi các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở 11 tỉnh khiến 2 giải chạy marathon ở Bắc Kinh và Vũ Hán phải tạm hoãn.
Dịch Covid-19 bùng phát, 2 giải chạy marathon ở Trung Quốc phải tạm hoãn ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người đàn ông ở Bắc Kinh

Theo Guardian, chính quyền Trung Quốc đã ghi nhận hơn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng vào ngày 24-10-2021, bao gồm 4 ca ở Thủ đô Bắc Kinh, 7 ca ở Nội Mông, 6 ca ở Cam Túc, 6 ca ở Ninh Hạ, và Hà Bắc, Hồ Nam, Thiểm Tây - mỗi tỉnh có 1 ca.

Trong khi nhiều nước tìm cách mở cửa trở lại và khôi phục hoạt động du lịch, Trung Quốc đang duy trì chiến lược “zero-Covid”, đặc biệt là trước thềm Thế vận hội Olympic mùa Đông.

Nhằm đối phó với với tình trạng ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại, Trung Quốc đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt và hạn chế đi lại.

Hôm 24-10, ban tổ chức giải chạy marathon ở Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào ngày 31-10 tới, đã thông báo tạm hoãn tổ chức giải, để đảm bảo an toàn cho các vận động viên, nhân viên và người dân. Giải chạy marathon ở Vũ Hán với sự tham gia của khoảng 26.000 người, cũng có động thái tương tự.

Đợt bùng phát hiện tại được cho là lây lan chủ yếu qua các nhóm khách du lịch trong nước. Theo phát ngôn viên Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, Mi Feng, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 130 trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ ngày 17-10. “Nguy cơ dịch bệnh lan rộng đang ngày càng gia tăng và được thúc đẩy bởi “các yếu tố theo mùa””, phát ngôn viên Mi Feng cảnh báo.

Khoảng 75% dân số Trung Quốc đã được tiêm 2 liều vaccine ngừa Covid-19 sản xuất trong nước và các cơ quan chức năng nước này bắt đầu thực hiện tiêm nhắc lại cho những người đã được tiêm chủng cách đây ít nhất 6 tháng.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC