Đời sống

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm từ 11-5

Duy Anh
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Phú Thọ sẽ đẩy nhanh công tác kiểm tra học kỳ II, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021, chậm nhất ngày 11-5 nghỉ hè sớm với tất cả các cấp học.
Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm từ 11-5 ảnh 1

Phú Thọ là địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm từ 11-5

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ vừa được UBND tỉnh này yêu cầu đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đồng thời, Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo cho trẻ mầm non, nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 đến khi có thông báo mới. Những trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện (thị, thành), trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II thì cho học sinh tạm dừng đến trường.

Trong thời gian nghỉ học, Sở yêu cầu các nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Riêng với lớp 9 và lớp 12, Sở này cho phép các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định (khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn...)

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Có 8 công dân của tỉnh nhiễm COVID-19 tại các địa phương khác.

Toàn tỉnh có 117 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong đó 78/117 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần; 39 trường hợp đang chờ kết quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC