Kinh doanh

Địa ốc Novaland bị phạt vì “quên” công bố thông tin về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Nhật Linh
ANTD.VN - Địa ốc Novaland bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn liên quan đến việc phát hành trái phiếu ra công chúng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL).

Theo đó, Novaland bị phạt tiền 70 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Địa ốc Novaland bị phạt vì “quên” công bố thông tin về phát hành trái phiếu doanh nghiệp ảnh 1

Novaland bị phạt vì công bố thông tin không đúng thời hạn

Cụ thể, doanh nghiệp này công bố thông tin không đúng thời hạn với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM các tài liệu: Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) số 91/2021/NQ.HĐQT-NVLG ngày 13/7/2021 về phương án phát hành trái phiếu ra công chúng và Nghị quyết HĐQT số 134/2021 /NQ.HĐQT-NVLG ngày 15/11/2021 về việc sửa đổi nội dung Điều 1 Nghị quyết HĐQT số 91/2021/NQ.HĐQT-NVLG).

Tại các Nghị quyết này, HĐQT Novaland đã phê duyệt phương án phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với tài sản bảo đảm là các bất động sản thuộc sở hữu của Novaland hoặc bên thứ ba.

Được biết, theo số liệu của Bộ Tài chính trong năm 2021, Novaland là một trong những doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu lớn nhất với gần 7.000 tỷ đồng.

Sang năm 2022, chỉ trong vòng tháng 5 và đầu tháng 6, doanh nghiệp này đã liên tục công bố hoàn tất các đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị phát hành lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC