Văn hóa - Giải trí

Địa chỉ cuối tuần

A.N.T.Đ Cuối tuần
ANTĐ - Bạn đọc thân mến!

Thiết thực kỷ niệm 69 năm truyền thống ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2016), trên cơ sở tinh thần sự kiện Thắp nến tri ân với hàng nghìn người dân tham dự, quyên góp hàng trăm xuất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn thành  phố Hà Nội; chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chương trình “Thắp nến tri ân 2016”, tuyển 5.000 tình nguyện viên vào lúc 7h30 ngày 24-7 tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

Các bạn hãy đến để hòa vào dòng người, dâng vòng hoa tại đài tưởng niệm, nghe truyền thống về ngày Thương binh - Liệt sĩ, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh quận Cầu Giấy…   

Sau đây là các sự kiện văn hóa - giải trí khác chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Vào lúc 16h ngày 24-7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ chiếu bộ phim “Hoàng tử bé” của đạo diễn Mark Osborne. Chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ thích thú với bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ một trong những tác phẩm văn học cùng tên quý giá nhất nước Pháp thế kỷ 20, nơi mà mỗi chúng ta tìm lại tuổi thơ của chính mình.

Cũng tại L’Espace vào lúc 18h tiếp tục chiếu bộ phim “Thầy lang kiểu Pháp” của đạo diễn Thomas Lilti. Bộ phim dựa trên kinh nghiệm thực của đạo diễn, là tác phẩm tâm lý xã hội gai góc, hài hước và cảm động, mô tả sâu sắc đời sống ngầm ở một bệnh viện công tại Pháp… Vào lúc 20h sẽ chiếu bộ phim hài ma quái với lời thoại hài hước cùng những hiệu ứng hình ảnh không ngớt gây cười khiến người xem mãn nhãn qua bộ phim “Con ma nhà họ Can” của đạo diễn Yann Samuell. 

Các bạn thân mến, nếu ai yêu mến phim ảnh lẫn văn học, thì còn gì tuyệt hơn khi cuốn sách yêu thích được dựng thành phim, hay nhờ một bộ phim chuyển thể hay mà tìm được một cuốn sách thú vị. Muốn vậy, các bạn hãy đến Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) lúc 19h30 ngày 24-7 để tham gia và sự kiện “Sách và phim chuyển thể” để cùng lắng nghe, chia sẻ về những cuốn sách yêu thích và những bộ phim chuyển thể từ những cuốn sách. 

Cuối tuần, các bạn có thể đến Đông Phong Art Gallery (3 Lý Đạo Thành, Hà Nội) để xem trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của 7 họa sĩ và 1 nhà điêu khắc Việt Nam. Và cũng không nên bỏ quên triển lãm “Tôi là ai” của họa sĩ Nguyễn Minh Châu ở Toong (8 Tràng Thi, Hà Nội).

19 tác phẩm sơn dầu với nhiều chủ đề khác nhau, người họa sĩ muốn mang tới những người yêu nghệ thuật tiếng nói của hình và sắc về tình yêu, về cuộc sống và về thời đại của chúng ta, để cùng tác giả hướng tới một không gian trong sáng, cao đẹp và lớn lao hơn những gì chúng ta đã sống, đã từng tin yêu. 

Cuối tuần này, nếu các bạn cùng người thân, bạn bè có dịp đi nghỉ hoặc công tác tại TP.HCM hãy đến Sân khấu 126 (126 Cách Mạng Tháng Tám, P.7, Q.3, TP.HCM) lúc 20h để thưởng thức liveshow Đàm Vĩnh Hưng mang tên “Tan vỡ”. Đêm nhạc là sự kết hợp đặc biệt giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng các ca sĩ tên tuổi (Phi Nhung, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ…), các học trò tài năng của anh trong các cuộc thi tại Việt Nam như Vicky Nhung, Tố Ny, Triệu Long… cùng sự góp mặt của danh hài Trường Giang. 

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC