Đời sống

Đi vớt củi, hai cha con bị nước lũ cuốn tử vong

Giang An - T. Loan
ANTD.VN -Mưa lũ khiến củi trôi nhiều trên suối, thấy vậy ông L. về gọi con trai là T. đi vớt. Trong khi đang vớt củi thì hai cha con ông L. bị nước cuốn mất tích.

Tối 16/10, UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa có hai người bị nước lũ cuốn trong lúc vớt củi. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến chiều cùng ngày, đã tìm thấy thi thể của cả hai nạn nhân.

Theo đó, vào sáng ngày 16/10, ông L.V.L (SN 1962) bản Pún, xã Cắm Muộn đi thăm ruộng thì phát hiện nước lũ cuốn theo nhiều củi trôi trên suối. Sau đó, ông L. về nhà gọi con trai là L.V.T (SN 1987) cùng đi vớt củi.

Đi vớt củi, hai cha con bị nước lũ cuốn tử vong ảnh 1

Trong lúc vớt củi trôi trên suối, hai cha con ông L. bị lũ cuốn (ảnh minh họa)

Trong khi vớt củi, hai cha con ông L. đã bị nước cuốn trôi. Đến trưa, không thấy hai cha con ông L. về ăn cơm. Người nhà đi tìm thì phát hiện quần áo của người con nằm trên bờ suối.

Biết hai cha con ông L. gặp chuyện chẳng lành, người thân đã trình báo chính quyền địa phương và cùng mọi người tổ chức tìm kiếm. Đến 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh T. cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn.

Sau đó, lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy thi thể người cha cách nơi phát hiện thi thể người con khoảng 200 m.

Được biết, anh T. đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ. Gia đình ông L. thuộc hộ cận nghèo của xã

Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC