Chính trị - Xã hội

Đi tìm nửa sự thật

Tú Men
ANTĐ - Chưa hết dư âm chuyện bạo lực trên sân cỏ, mất nhân cách ngoài “sân đời”, lại đến vụ dàn xếp “lùm xùm” trên sân khấu “Giọng hát Việt”.

- Cuộc đời là tấn bi hài kịch không bao giờ kết thúc. Có gì đáng phải làm ầm ĩ, huyên náo. Đã có những vụ “bom” scandal từng phát nổ trong “xóm làng” showbiz nước ta, nhất là khi các gameshow truyền hình nhập khẩu chính ngạch tràn ngập suốt ngày dài đến đêm thâu.

- Vẫn biết thế, nhưng “Giọng hát Việt” được phát vào “giờ vàng” trên đài truyền hình quốc gia, thu hút sự hiếu kỳ của khối người dân, nhất là giới trẻ, lại có chuyện “vàng - thau”, dàn xếp? Khán giả có thể tin chất lượng “Giọng hát Việt” hơn hẳn “Hàng Việt chất lượng cao” hay không?

- Công nhận là nhiều người dán mắt háo hức theo dõi thật. Riêng tôi thì chỉ đứng ngoài lề, thi thoảng ngó mắt nên chẳng biết thực hư, thật giả ra sao?

- Ngay cả những người để mắt quan tâm cũng chỉ biết, cái cô giám đốc âm nhạc khóc lóc nói rằng, đoạn clip tung lên mạng là “tư thù cá nhân”. Cô thừa nhận clip có thật tuy đã bị cắt dán và nhận lỗi dù không làm gì sai.

- Mới nghe qua đã thấy “u u minh minh”, không biết có đúng là dàn xếp hay không. Nếu sự thật không phải hoàn toàn như thế thì sự thật như thế nào?

- Chính vì thế nên giám đốc công ty tổ chức đã gửi đơn lên Cục Cảnh sát và Bộ Công an để xác minh sự thật và truy tìm người làm clip. Đặc biệt, ông giám đốc và bốn huấn luyện viên cùng các thí sinh đều đổ tại báo giới “đưa thông tin một chiều”.

- Dù toàn bộ sự thật sẽ được “phát lộ” như thế nào thì có lẽ một nửa sự thật đã được nhìn thấy là, khán giả mất niềm tin. Không tin vào những giọt nước mắt, lời xin lỗi như diễn.

- “Không có lửa làm sao có khói”. Có lẽ chẳng cần đi tìm một nửa sự thật kia làm gì. Nửa của một vòng tròn bị méo mó thì cũng na ná như nửa kia thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC