Đời sống

Đi lạc giữa trời nắng 40 độ, người đàn ông được CSGT đưa về tận nhà

Hoàng Phong
ANTD.VN - Giữa trời nắng nóng 40 độ C, CSGT Thủ đô phát hiện và đưa một người đàn ông bị lạc về gia đình trong niềm vui mừng của người thân.

Vào khoảng 14h chiều nay, tổ công tác đặc biệt Y18/141 – CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu thì nhận được tin báo từ người dân về trường hợp một cụ ông có biểu hiện đi lạc ở gần khu vực cổng trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Nhanh chóng tiếp cận và đưa cụ ông về chốt, Đại úy Mai Đức Hiếu thuộc Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội, tổ trưởng tổ công tác đã hỏi han tình hình sức khỏe và địa chỉ nhà tuy nhiên cụ ông đều không nhớ và cũng không biết mình đang đi đâu.

Đi lạc giữa trời nắng 40 độ, người đàn ông được CSGT đưa về tận nhà ảnh 1

CSGT đưa ông Trai về nhà an toàn

Kiểm tra bên trong túi áo ngực có 1 CMND và 1 thẻ đi xe bus mang tên Nguyễn Văn Trai sinh năm 1954 trú tại Thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Báo cáo xin ý kiến chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 6 và Ban chỉ đạo 141- CATP, tổ công tác nhận lệnh xác minh địa chỉ nơi cư trú của ông cụ và thông tin cho công an phường sở tại và phường lân cận để đề phòng người nhà đang đi tìm.

Bằng công tác nghiệp vụ đến khoảng 15h tổ công tác đã xác định được địa chỉ của cụ ông. Do địa điểm khá xa cộng với thời tiết nắng nóng nên tổ công tác đã cử Trung úy Nguyễn Văn Hùng sử dụng xe cá nhân đưa cụ về nhà.

Đón bố từ chiến sĩ CSGT, anh Nguyễn Trọng Đạt cùng cả gia đình không giấu được sự vui mừng và xúc động.

Anh Đạt cho biết bố mình bị bệnh tai biến đã lâu nên trí nhớ bị ảnh hưởng lúc nhớ, lúc quên. Sáng nay sau khi đi làm về không thấy bố đâu cả nhà hốt hoảng chia nhau đi tìm rất nhiều nơi nhưng đều không có thông tin gì.

Vợ chồng con cái rất lo lắng cho ông và đã đi trình báo công an xã, may mắn đến khoảng 15h45 thì thấy bố được các đồng chí CSGT đưa về nhà an toàn và mạnh khỏe.

Anh Đạt thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ chiến sĩ của tổ công tác Y18/141 nói riêng và toàn thể lực lượng công an Hà Nội nói chung đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm tận tụy, hết lòng giúp đỡ gia đình anh cũng như nhiều người dân Thủ đô khi có yêu cầu.

Hành động của các anh góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an chính quy, tinh nhuệ, được nhân dân tin yêu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC