Chính trị - Xã hội

Đi đá “phủi” lại hay?!

Lý Tửu
ANTĐ - Ông có quan tâm đến tình hình bóng đá nước nhà, nhất là sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup?

- Thú thực với ông, mấy năm trước tôi cũng có để ý qua loa đến cái giải quốc nội này, nhưng gần đây nhiều chuyện lình xình quá, mình là người ngoài cuộc đã thấy “cái chăn” bóng đá vẻ như có kha khá “rệp”, chán chẳng buồn theo dõi, thảng hoặc nổi máu đồng bào cũng có xem qua ti-vi một vài trận thi đấu trong khu vực, nhưng càng xem càng bực.

- Sau thất bại của đội tuyển, người ta tìm được khối nguyên nhân, nào là Liên đoàn không có người làm chuyên môn (ơ hơ!), nào là đội tuyển chưa được “cọ xát” nhiều (!), và, kỳ nhất là chuyện về mấy cầu thủ ở khách sạn bị ma ám… Hãi!

- “Thi đấu xong ta lại về nhà”, huấn luyện viên tự nguyện từ chức, Liên đoàn vô can?

- Nhưng lại nảy chuyện đau đầu khác, mấy ông “bầu” sau mấy mùa đổ tiền tỷ “đánh bóng thương hiệu”, dùng bóng đá vào một mục đích khác, giờ hoặc mờ thương hiệu, hoặc không kham nổi bèn tuyên bố bỏ cuộc chơi. Nguy cơ vỡ Giải 2013 hiển hiện, người ta đề xuất giải năm tới không có đội xuống hạng.

- Trẻ con trong khu tôi chơi bóng đá, bên nào thua còn phải chui háng bên thắng nữa là…

- Đề xuất không được chấp nhận, chỉ thấy các đội chuyển giao nháo nhào, cầu thủ ngơ ngác không biết đi đâu về đâu, có mấy anh đang là “sao” cũng phải tự hạ giá mà còn chưa đâu muốn nhận.

 - Về đi đá “phủi”, à quên đá phong trào, ăn lương bảo vệ hay tạp vụ gì đó ở một cơ quan, doanh nghiệp nào đó, rồi đi đá các giải hội hè, giao lưu vui ra phết, lại được thể hiện tài năng, được tung hô, được chiều chuộng, được bia bọt thả giàn. Sướng!

- Ông nhầm, đang thu nhập tiền tỷ, “sao” giữa trời sao, giờ về làm “đom đóm lập lòe trong đám cỏ hôi” sao được.

- Khó nhỉ, có lẽ trong chuyện này không thể để “dột từ nóc dột xuống” được, ông ạ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC