Đời sống

Di chuyển 500 người từ Bệnh viện K đến cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội

Duy Tiến
ANTD.VN - Hôm nay, 11-5, đoàn 12 xe cấp cứu đã lăn bánh từ bệnh viện K cơ sở Tân Triều để di chuyển từng đợt, đưa 500 người trong vùng phong tỏa của viện này đến cơ sở cách ly tại thành phố Hà Nội.
Di chuyển 500 người từ Bệnh viện K đến cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội ảnh 1

Đoàn xe vận chuyển bệnh nhân và người nhà từ Bệnh viện K đi cách ly

Chiều nay, 11-5, Bệnh viện K thông tin, đến thời điểm này, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì) Hà Nội đã ghi nhận 12 ca bệnh nhiễm COVID-19 và 4 trường hợp nghi ngờ.

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng chống dịch.

Di chuyển 500 người từ Bệnh viện K đến cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội ảnh 2

Người bệnh và người nhà bệnh nhân di chuyển khỏi Bệnh viện K

Những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn.

Tất cả người bệnh và người nhà di chuyển sáng nay đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính COVID-19.

Như vậy, hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3 ngàn người cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Ban lãnh đạo này đang chỉ đạo quyết liệt trong việc tăng cường giãn cách và thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC