Pháp luật

Đi chơi với bạn quen qua mạng xã hội, cô gái trẻ bị hiếp dâm

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 4-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Trọng Hiệp (SN 1997, trú tại xã Trung Hội, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi “Hiếp dâm”.

Trước đó, sáng 3-11-2020, Công an phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị Mai (ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về việc bị một đối tượng hiếp dâm.

Đi chơi với bạn quen qua mạng xã hội, cô gái trẻ bị hiếp dâm ảnh 1

Đối tượng Đào Trọng Hiệp

Cụ thể, vào tháng 10-2020, chị Mai quen Đào Trọng Hiệp qua mạng xã hội. Đến tối 2-11, hai người gặp tại Hà Nội rủ nhau đi uống nước, ăn đêm. Sau đó, khoảng 23h30 chị Mai đòi về thì Hiệp chở đi lòng vòng, rồi dừng lại trước một nhà nghỉ và gạ gẫm. Tuy nhiên, chị Mai không đồng ý và bỏ đi.

Lúc này đối tượng kéo chị Mai lại và đe dọa. Sau đó, Hiệp tiếp tục đánh liên tiếp vào người cô gái trẻ.

Hoảng sợ, chị Mai đã khóc xin tha, nhưng đối tượng tiếp tục bóp cổ nạn nhân và yêu cầu lên xe máy để đi cùng hắn.

Trong quá trình di chuyển, chị Mai cố gắng liên lạc cầu cứu người thân qua điện thoại thì bị Hiệp phát hiện, giật điện thoại tắt nguồn và cất vào túi quần của hắn. Hiệp chở chị Mai đến thẳng nhà nghỉ và giở trò đồi bại.

Lúc này, chị Mai đã chống trả nhưng bị đối tượng dọa nạt, cưỡng ép. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hiệp thuê xe cho chị Mai về nhà. Nạn nhân sau đó đã đến Cơ quan công an trình báo.

Tại cơ quan điều tra, Hiệp đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do có ý định rủ Mai đi nhà nghỉ để quan hệ tình dục, nhưng không được đồng ý nên Hiệp đã đánh và lấy điện thoại của Mai để ép nạn nhân đi theo vào nhà nghỉ.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ Đào Trọng Hiệp về hành vi “Hiếp dâm”.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC