Chính trị - Xã hội

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được tuyển sinh ngành y dược

Duy Anh

ANTĐ - Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ thẩm định lại các tiêu chí mở ngành y dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, trước khi trường này được phép tuyển sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chính thức yêu cầu Bộ Y tế kiểm tra việc trường thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết và Bộ GD-ĐT chỉ cho phép ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Y tế và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nêu rõ, Bộ này sẽ phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định liên Bộ GD-ĐT-Y tế tại biên bản thẩm định liên Bộ ngày 5-10-2015. Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Y tế cử 2 cán bộ chuyên môn về y, dược tham gia kiểm tra việc thực hiện yêu cầu của đoàn thẩm định liên Bộ với thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 7 đến 11-12.
ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được tuyển sinh ngành y dược ảnh 1ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chỉ được tuyển sinh sau khi được thẩm định lại đủ
 điều kiện hoạt động

Trước đó, Bộ Y tế có ý kiến việc Bộ GD-ĐT ký quyết định mở ngành đào tạo y đa khoa và dược học, ĐH Kinh doanh và Công nghệ vẫn chưa bổ sung và hoàn thiện một số tiêu chí về đội ngũ giảng viên cơ hữu chuyên ngành, cơ sở thực tập tại trường, cơ sở thực hành ngoài trường và sự tham gia của các giảng viên cơ hữu chuyên ngành tại cơ sở thực hành ngoài trường... theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi tiến hành thẩm định. 
ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được tuyển sinh ngành y dược ảnh 2Sẽ khảo sát lại thực trạng đào tạo y dược các trường ĐH đa ngành

Bên cạnh việc tiếp tục thẩm định điều kiện mở ngành y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT thống nhất với Bộ Y tế khẩn trương ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành Y tế.

Cùng với đó, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế sẽ phải tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng đào tạo y dược tại các trường đại học đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC