Thế giới

Đeo kính đen, cầm ô khi tác nghiệp, nữ phóng viên bị đình chỉ công tác

Mai Phương
ANTD.VN - Một phóng viên truyền hình ở Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi ăn mặc không phù hợp trong lúc đưa tin về việc khắc phục thiệt hại sau cơn bão Meranti. 
Hình ảnh phóng viên cầm ô khi phỏng vấn tình nguyện viên ở Hạ Môn

Hình ảnh phóng viên cầm ô khi phỏng vấn tình nguyện viên ở Hạ Môn

Nữ phóng viên của Đài truyền hình thành phố Hạ Môn đã phỏng vấn các tình nguyện viên giúp dọn sạch thành phố sau bão Meranti. Ngoài chiếc micro, nữ phóng viên không được nêu tên này còn đeo cặp kính đen, mang túi xách và cầm ô để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Sau khi bức ảnh trên được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng cho rằng, phóng viên ăn mặc như vậy là thiếu tôn trọng các nhân viên tình nguyện và nạn nhân.

Trong một thông cáo đăng trên tài khoản chính thức Weibo, Đài truyền hình thành phố Hạ Môn cho biết, phóng viên trên đã bị đình chỉ công tác vì thực hiện phỏng vấn một cách không phù hợp, “làm tổn hại hình ảnh của các nhà báo và ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội”.

Phóng viên này không phải là trường hợp đầu tiên có khả năng mất việc vì bão Meranti. Mới đây, một quan chức ở tỉnh Chiết Giang đã bị sa thải sau khi bức ảnh chụp ông được khiêng qua chỗ lội sau bão Meranti đổ bộ, đăng tải trên mạng xã hội nước này.

Theo Shanghaiist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC