Chính trị - Xã hội

Đến với đồng bào chịu thiên tai tại Mèo Vạc

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Để kịp thời ổn định đời sống cho bà con nghèo bị thiên tai lốc xoáy vừa qua xảy ra tại một số huyện thuộc tỉnh Hà Giang, đoàn công tác xã hội nghĩa tình Báo ANTĐ đã mang hàng hóa đến giúp đỡ.

Hay tin, đồng bào Hà Giang bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lốc xoáy vừa qua, ngay trong sáng 4-5, đoàn công tác xã hội Báo ANTĐ cùng các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội gồm: Phòng PA 71, PB 11, UBND phường Bạch Mai, cùng các ni sư trụ trì Chùa Vân Hồ, Chùa Bộc, Chùa Trung Kính, Chùa Quan Hoa và nhà hàng Sen đã đóng gói hàng hóa có trị giá hơn trăm triệu đồng, để ủng hộ đồng bào nghèo nơi này.

Đến với đồng bào chịu thiên tai tại Mèo Vạc ảnh 1
Các chiến sỹ phòng PA 71- CATP Hà Nội bốc xếp hàng cho chuyến
hoạt động nghĩa tình tại Hà Giang

Ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ phòng nghiệp vụ PA 71, PB 11 đã cùng nhà chùa Vân Hồ bốc xếp hàng hóa lên xe để chuẩn bị cho chuyến đến với đồng bào nghèo.

Từ đầu năm 2013 đến nay, đây là chuyến thứ 3 đến với Hà Giang trao quà cho đồng bào nghèo tại một số huyện đặc biệt khó khăn do đoàn công tác nói trên thực hiện.

Đến với đồng bào chịu thiên tai tại Mèo Vạc ảnh 2
Hàng trăm thùng mì, gạo và quần áo mang đến đồng bào nghèo tại Hà Giang

Thể theo tâm nguyện lần đến với Hà Giang cách đây vài tháng trước của sư thày Thích Đàm Nhung, trụ trì chùa Vân Hồ, với mong muốn bê tông hóa một con đường nhỏ đến trường cho thày và trò học sinh trường tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc. Lần đi này ngoài việc trao tặng quà đồng bào nghèo, gia đình liệt sỹ còn có có thêm niềm vui mới cho mái trường biên cương, đó là khánh thành con đường đến trường cho thày và trò nơi gian khó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC