Thể thao

Đêm nay, Quang Hải đi vào lịch sử?

Băng Tâm
ANTD.VN - Quang Hải được Pau FC đăng ký danh sách thi đấu, đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng cho đội bóng giải hạng 2 nước Pháp.

0h ngày 31-7, Pau FC sẽ có chuyến làm khách trên sân CLB Guingamp trong khuôn khổ vòng 1 giải Ligue 2 (hạng 2 Pháp) mùa 2022/23.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Tholot đăng ký danh sách thi đấu chính thức 19 cầu thủ, trong đó có tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải - một trong 10 tân binh của đội ở giải năm nay.

Đêm nay, Quang Hải đi vào lịch sử? ảnh 1

Quang Hải (bìa phải) cùng đồng đội trong trang phục mới của Pau FC ở mùa giải năm nay

Theo nhận định của tờ La Republique des Pyrenees, Quang Hải nhiều khả năng không được đá chính. Tuy nhiên, cơ hội để tuyển thủ Việt Nam được vào sân không hề nhỏ.

Cụ thể, Pau FC có 8 cầu thủ dự bị, bao gồm thủ môn. Các trận đấu tại Ligue 2, mỗi đội bóng được phép sử dụng tới 5 quyền thay người.

HLV Tholot tiết lộ sẽ linh hoạt các sơ đồ chiến thuật khác nhau, đồng thời cần một cầu thủ nhanh nhẹn, có khả năng gây rối loạn hàng thủ đối phương, tạo đột biến cho trận đấu. Trong các trận giao hữu trước mùa giải, Quang Hải thường được tung vào sân khi đội nhà tấn công bế tắc.

Tuy nhiên thuyền trưởng Pau FC cũng chỉ ra, điều Quang Hải cần hoàn thiện là thích nghi lối chơi bóng giàu sức mạnh, tốc độ của châu Âu và ra quyết định nhanh hơn trong các tình huống tấn công.

Ở trận đấu đêm nay, Quang Hải hoàn toàn có cơ hội vào sân từ băng ghế dự bị. Nếu điều đó xảy ra, anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp giải hạng 2 Pháp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC