Đời sống

Đêm nay không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ chuyển mát

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khoảng đêm nay, 22/9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, khối không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam nước ta. Khoảng đêm nay, 22/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ đêm nay đến ngày 24/9 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.

Đêm nay không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ chuyển mát ảnh 1

Đêm nay, 22/9, không khí lạnh tràn về Bắc bộ gây mưa rào

Từ ngày 23/9, các tỉnh Thanh Hóa và phía Bắc Nghệ An có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. ừ ngày mai, ở Bắc bộ trời chuyển mát.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4-5.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 24/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai, 23/9, trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất ở mức 30 độ C, thấp nhất về ban đêm ở mức 24 độ C. Hình thái thời tiết này còn duy trì đến cuối tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC