Đời sống

Đêm nay, Bắc bộ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất, rét đậm bao trùm miền Bắc

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay đến ngày 21/2 có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Khoảng chiều và tối nay, 18/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ trưa chiều nay, đến ngày 21/2, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 19-20/2 vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đêm nay, Bắc bộ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất, rét đậm bao trùm miền Bắc ảnh 1

Đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất trong mùa Đông 2021-2022 sẽ tràn xuống Bắc bộ vào chiều tối và đêm nay, 18/2

Từ ngày 19-21/2 khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay đến ngày 21/2 có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Từ ngày 19/02, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/02, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Đây được nhận định là đợt rét sâu nhất trong mùa Đông 2021-2022. Không khí lạnh kèm theo mưa nên người dân càng cảm thấy rét tê tái. Nền nhiệt ở Thủ đô Hà Nội trong ngày Chủ nhật (ngày rét nhất trong đợt) chỉ ở mức 8-11 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC