Văn hóa - Giải trí

Đêm biểu diễn duy nhất của bậc kỳ tài đàn tranh

Mai Phương
ANTD.VN - Nghệ sỹ đàn tranh hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thanh Thủy sẽ có buổi biểu duy nhất tại Việt Nam mang tên “Tiếng thơ tranh” vào 20h ngày 11-12 tại không gian Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội).  

Trong chương trình, Nguyễn Thanh Thủy sẽ trình diễn đàn tranh cùng với giọng ngâm thơ nổi tiếng – nghệ sỹ Đoàn Thanh Bình. Ngoài những làn điệu thơ cổ, chương trình sẽ giới thiệu ba tác phẩm mới nhất cho đàn tranh và thơ của Nguyễn Thanh Thủy, Bill Brooks (Mỹ), và Henrik Frisk (Thụy Điển). Nguyễn Thanh Thủy được biết tới như một nghệ sỹ đàn nhạc truyền thống điêu luyện. Những năm gần đây, cô còn nổi tiếng thế giới với những cách tân táo bạo trong việc trình diễn đàn tranh.

Những tác phẩm của Nguyễn Thanh Thủy được nhiều người yêu nhạc truyền thống biết tới

Những tác phẩm của Nguyễn Thanh Thủy được nhiều người yêu nhạc truyền thống biết tới

Cô làm việc với rất nhiều các nghệ sỹ và nhạc sỹ tên tuổi quốc tế, phát hành nhiều CD như: Nguyễn Thanh Thủy độc tấu đàn Tranh vol1. Nguyễn Thanh Thủy Suối Tranh Vol 2. Signal in Noise với nhóm The Six Tones và gần đây nhất là CD với nhóm JACK quartet… Cô là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; là thành viên cố vấn Ban châu Á đại học Goldsmiths (Anh).

Cô nổi tiếng trên thế giới vì có nhiều cách tân trong trình diễn đàn tranh

Cô nổi tiếng trên thế giới vì có nhiều cách tân trong trình diễn đàn tranh


Từ 2010, cô là khách mời thường xuyên trong nhiều dự án âm nhạc của trường nhạc Đại học Washington (Hoa Kỳ). Từ năm 2012 đến nay, cô là nghiên cứu sinh tại Học viện Âm nhạc Malmo (Thụy Điển), tập trung nghiên cứu về cử chỉ trong trình diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC