Pháp luật

Đêm 21-11, Cảnh sát Giao thông và Hình sự Công an Hà Nội tổng lực truy quét các đối tượng tụ tập đua xe trái phép

Minh Anh
ANTD.VN -Trong tối và đêm 21-11, các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổng lực truy quét, xử lý nghiêm những đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, đêm 21/11, Phòng Cảnh sát Giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm cùng các đơn vị nghiệp vụ tập trung mật phục, phòng chống, ngăn chặn, truy quét các đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, lạnh lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Đêm 21-11, Cảnh sát Giao thông và Hình sự Công an Hà Nội tổng lực truy quét các đối tượng tụ tập đua xe trái phép ảnh 1

Nhiều thanh thiếu niên vi phạm đã bị lực lượng 141, Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Hình sự ... xử lý

Đúng "giờ G", với nòng cốt là các tổ công tác 141, cùng với các đơn vị nghiệp vụ được bí mật triển khai tại tuyến đường như Trần Quang Khải, và dọc các tuyến, ngã tư "nóng", để theo sát những đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập “ tạo bão”, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm.

Cho tới khoảng 22h, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy thành từng tốp trên đường với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gầm rú xe gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên đường; lập tức triển khai đội hình vây ráp, khống chế.

Đêm 21-11, Cảnh sát Giao thông và Hình sự Công an Hà Nội tổng lực truy quét các đối tượng tụ tập đua xe trái phép ảnh 2

Cảnh sát giao thông đo thân nhiệt cho các đối tượng đảm bảo an toàn phòng dịch

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc bố trí đội hình cũng như các phương án đón lõng, vu hồi từ nhiều hướng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế an toàn nhiều thanh thiếu niên vi phạm, đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông để xử lý.

Tới thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn đang phân loại, kiểm tra và lập hồ sơ xử lý những đối tượng vi phạm.

Đêm 21-11, Cảnh sát Giao thông và Hình sự Công an Hà Nội tổng lực truy quét các đối tượng tụ tập đua xe trái phép ảnh 3

Tất cả những phương tiện của các đối tượng vi phạm đều bị kiểm tra kỹ

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đơn vị tham gia truy quét và cả đối tượng vi phạm và nhất là người dân tham gia giao thông trên đường, cũng như đảm bảo an toàn công tác phòng dịch…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC