Thể thao

Del Potro khởi động thành công cho Australia Open

Ngọc Anh
ANTĐ - Tay vợt người Argentina đã có bước chạy đà thành công cho Australia Open 2014 khi đăng quang tại giải Sydney International. 
Del Potro khởi động thành công cho Australia Open ảnh 1
Del Potro và Tomic trên bục nhận giải

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho giải Grand Slam đầu tiên trong năm là Australia Open, các tay vợt mạnh trên thế giới đã tham dự giải đấu khởi động tại Sydney nhằm làm quen với thời tiết nóng nực tại đây. Lần lượt loại các tay vợt hạt giống của giải, Del Potro đã lọt vào trận chung kết và gặp tay vợt nước chủ nhà Bernard Tomic.

Diễn biến trận đấu cuối cùng của giải đã không ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Với đẳng cấp vượt trội, hạt giống số 5 người Argentina đã thi đấu áp đảo trước tay vợt chủ nhà. Ở set đấu đầu tiên, sau những khởi đầu tự tin, Tomic dần đánh mất phong độ và liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng nên nhanh chóng gác vợt với tỷ số 3-6.

Set đấu tiếp theo còn tệ hơn đối với Tomic. Trước những cú đánh đầy uy lực của Del Potro, Tomic đã không thể chống đỡ và nhanh chóng gác vợt với tỷ số 1-6. Chỉ chưa đầy 55 phút thi đấu, Del Potro đã giành chức vô địch một cách thuyết phục.

Đây là lần đầu tiên mà Del Potro giành được chức vô địch tại giải Sydney International. Danh hiệu này sẽ giúp tay vợt người Argentina tự tin bước vào chinh phục giải đấu khắc nghiệt Australia Open 2014.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC