Văn hóa - Giải trí

Đề xuất thành lập sàn giao dịch ý tưởng ở Hà Nội

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 1-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Juergen Boos – Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt. Hai bên thống nhất hợp tác trao đổi kinh nghiệm, đạo tạo nguồn nhân lực để Hà Nội tổ chức các hội chợ sách quy mô lớn cũng như cụ thể hóa sáng kiến mời Việt Nam là khách mời danh dự tại Hội chợ sách Frankfurt 2021.

Đề xuất thành lập sàn giao dịch ý tưởng ở Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi cùng ông Juergen Boos – Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt

Frankfurt Book Fair là hội chợ sách lớn nhất thế giới với lịch sử gần 500 năm. Hội chợ không chỉ là nơi giới thiệu giao lưu sách mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh các quốc gia. Mỗi năm hội chợ sách luôn có sự tham gia của hàng trăm quốc gia, nhiều tập đoàn lớn, các chính trị gia trên toàn thế giới. Tại Frankfurt Book Fair lần thứ 68 vào tháng 10-2016, Gian hàng của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Cảm ơn sự đón tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Juergen Boos, Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt cho biết, ông đặc biệt ấn tượng với chiều sâu và kho tàng văn hóa đồ sộ của Việt Nam cũng như  Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt mong muốn Việt Nam và Hà Nội sẽ tiếp tục hiện diện ở Frankfurt Book Fair với quy mô lớn hơn.

Ông Juergen Boos đề xuất sáng kiến mời Việt Nam là khách mời danh dự của Frankfurt Book Fair, bởi đây là dịp quan trọng để quảng bá văn hóa, hình ảnh Việt Nam cũng như Hà Nội ra bạn bè quốc tế và cũng mở ra những cơ hội hợp tác lâu dài cho các bên. Ông Juergen Boos cũng trân trọng mời Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự Frankfurt Book Fair lần thứ 69 vào tháng 10-2017 với tư cách diễn giả để quảng bá về văn hóa, hình ảnh Thủ đô.

Đề xuất thành lập sàn giao dịch ý tưởng ở Hà Nội ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng ông Juergen Boos – Chủ tịch Hội chợ sách Frankfurt sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội

Ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của CNTT tại Việt Nam, ông Juergen Boos cũng đề xuất mong muốn hợp tác với Hà Nội triển khai ý tưởng thành lập sàn giao dịch ý tưởng ở Hà Nội.

Ấn tượng trước truyền thống, uy tín của Hội chợ sách Frankfurt, Chủ tịch UBND TP mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo nhân lực để Hà Nội có thể tổ chức các hội sách quy mô lớn trong thời gian tới. Chủ tịch UBND TP đồng tình với việc thúc đẩy sáng tạo, và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Frankfurt Book Fair trong lĩnh vực này bởi Hà Nội đã và đang đầu tư thích đáng cho lĩnh vực này cũng như mời các du học sinh đang làm việc cho các tập đoàn sáng tạo lớn của thế giới về chung tay xây dựng Thủ đô.

Về sáng kiến mời Việt Nam là khách mời danh dự tại Hội chợ sách Frankfurt 2021, Chủ tịch UBND TP mong muốn hai bên sớm có biên bản ghi nhớ về việc Hà Nội sẽ tham gia Frankfurt Book Fair thường niên cũng như biến sáng kiến ý nghĩa này thành hiện thực.  

Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn ông Juergen Boos giúp đỡ Hà Nội các đầu mối về nhà xuất bản, chuyên gia Đức để dịch các tác phẩm Việt Nam sang tiếng Đức… “Chúng tôi cam kết sẽ mang đến Hội chợ sách Frankfurt những tác phẩm xuất sắc, những chương trình văn hóa đặc sắc”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC