Văn hóa - Giải trí

Đề xuất mở không gian phố cuối tuần tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Hương Thủy
ANTD.VN - Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám có định hướng đề xuất với thành phố Hà Nội xây dựng khu vực này trở thành phố đi bộ cuối tuần với nhiều hoạt động văn hóa.

Với định hướng như thế, trung tâm xây dựng nhiều sản phẩm, hoạt động tổ chức tại hồ Văn, vườn Giám. Còn tại khu nội tự, trung tâm tổ chức các hoạt động trải nghiệm với hoạt động trưng bày Quốc Tử Giám, giới thiệu cho khách giá trị lịch sử, truyền thống đạo học ở di tích.

Khu hồ Văn rộng 12.000 m2 có hồ, đảo là nơi có nhiều tiềm năng để khai thác tổ chức các hoạt động và có thể kết nối với khu nội tự Văn Miếu - Quốc Tử Giám và vườn Giám. Trung tâm đang xây dựng Phương Đình tại gò Kim Châu tại đây.

Đề xuất mở không gian phố cuối tuần tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 1

Văn Miếu -Quốc Tử Giám có nhiều lợi thế để xây dựng không gian đi bộ cuối tuần

Đặc biệt, trung tâm đang xúc tiến xây dựng tour du lịch ban đêm nhằm khai thác vẻ đẹp Văn Miếu-Quốc Tử Giám về đêm, có áp dụng công nghệ 4.0, để kể câu chuyện về đạo học Việt Nam. Sản phẩm này nếu được hoàn thành sẽ cùng với sản phẩm đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò và Hoàng thành Thăng Long tạo ra sự độc đáo cho sản phẩm du lịch Hà Nội.

TS Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết, một trong những hướng đi của Văn Miếu - Quốc Tử Giám thời gian tới là tập trung vào công nghệ.

“Chúng tôi vẫn ý thức được rằng, công nghệ chỉ là phương tiện, quan trọng nhất vẫn là nội dung. Nhưng hiện nay, công nghệ là cách đáp ứng tốt nhu cầu của khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài thuyết minh tự động, Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ xây dựng ứng dụng trên Internet để du khách có thể truy cập từ thiết bị thông minh của mình” - ông Kiêu nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC