Chính trị - Xã hội

Đề xuất miễn, giảm thuế cho báo chí, nhà báo

Hà Linh
ANTD.VN -  Theo Bộ KH-ĐT, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ quan báo chí bị sụt giảm nguồn thu nghiêm trọng. Nhiều cơ quan doanh thu phát hành, quảng cáo đã giảm 40-50% nên rất cần được hỗ trợ.
Đề xuất miễn, giảm thuế cho báo chí, nhà báo ảnh 1

Báo chí chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành dự thảo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của Covid-19. Góp ý cho dự thảo này, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng Bộ KH-ĐT đề nghị bổ sung các cơ quan báo chí, nhà báo được gia hạn nộp thuế, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân và miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã rất tích cực tham gia trong tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhiều cơ quan doanh thu phát hành, quảng cáo đã sụt giảm 40-50%. Đồng thời, chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch tăng cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các toà soạn, đời sống người làm báo.

Trước đó, góp ý vào dự thảo Nghị quyết này, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đề nghị tăng mức giảm thuế, kéo dài thời gian hỗ trợ giảm thuế, phí với doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19.

Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng giá trị gói hỗ trợ thuế, phí và miễn tiền thuế đất lần này hơn 20.000 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC