Chính trị - Xã hội

Đề xuất khen thưởng cô giáo che chở học sinh khi ong rừng tấn công

Trịnh Nguyễn

ANTĐ - Ngày 16-4, ông Trình Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết sẽ đề nghị Phòng Giáo dục huyện báo cáo về việc cô giáo cứu 17 trẻ bị ong đốt để có hình thức khen thưởng, biểu dương. 

Đề xuất khen thưởng cô giáo che chở học sinh khi ong rừng tấn công ảnh 1

Bé Phạm Thị Hoài Thương, 2 tuổi bị ong đốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, Nghệ An

Như thông tin đã đưa, sáng 14-4, tại điểm trường mầm non xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, khi cô giáo đang dạy học cho 20 em thì bị đàn ong rừng tấn công. Lúc này, hai cô giáo đứng lớp là Nguyễn Thị Hà và Phạm Thị Tuyết vội gom các em học sinh lại để tháo chạy ra khỏi lớp học.

Tuy nhiên, đàn ong rừng vẫn hung dữ lao theo, hai cô giáo đã nhanh trí che bạt, lấy người che cho các em khỏi bị ong đốt. Nhận được tin báo về sự việc, chính quyền và người dân nhanh chóng đến xua đuổi đàn ong và đưa các em học sinh cũng như cô giáo đi cấp cứu. 

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít. Ngay sau đó, các bác sĩ, y tá đã cho các bệnh nhân thở ôxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt. Thông tin từ bác sỹ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết, hiện các bệnh nhân bị ong đốt đã được xuất viện, có 2 em vẫn còn tình trạng sốt đang được theo dõi và có thể được xuất viện trong vài ngày tới. 

Ông Trình Văn Nhã cho biết, hai cô giáo do lấy thân mình che chở cho học sinh nên bị ong đốt nhiều mũi, phải nhập viện cấp cứu. Đây là hành động đẹp nên phía UBND huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục có báo cáo cụ thể để có hình thức khen thưởng, biểu dương các cô trong toàn ngành. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC