Xe+

Đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô điện so với xe chạy xăng

Nhật Linh
ANTD.VN -  Bộ Tài chính vừa hoàn thiện và lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ, trong đó có đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu với ô tô điện chạy pin.

Trong đó, một trong những nội dung đáng quan tâm là lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô điện chạy pin. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất: Đối với việc thu LPTB của ô tô điện chạy pin, mức thu LPTB lần đầu bằng 50% mức thu LPTB lần đầu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồitrong vòng 5 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Như vậy, với đề xuất này, mức thu LPTB lần đầu với ô tô điện chạy tin sẽ tương đương khoảng từ 5% đến 7,5% (hiện ô tô chạy xăng đang được quy định mức thu LPTB là 10% - 15%, thực tế các địa phương đang thu mức 10% - 12%.

Đối với xe mua đi bán lại nộp LPTB từ lần thứ 2 trở đi, dự thảo Nghị định quy định mức thu bằng mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi (hiện tại là 2%).

Đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô điện so với xe chạy xăng ảnh 1

Mức thu lệ phí trước bạ lần đầu với ô tô điện chạy pin có thể chỉ bằng 50% so với xe chạy xăng

Trước đó, Vingroup đã có đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành cho phép thí điểm chính sách ưu đãi thuế, phí với ô tô điện, trong đó có thuế Tiêu thụ đặc biệt và LPTB. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu các Bộ Tài chính, Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải lên phương án, đề xuất và đánh giá tác động của việc ưu đãi thuế phí đối với xe điện.

Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài nguyên môi trường đều đồng tình với kiến nghị có thể thí điểm chính sách ưu đãi thuế Tiêu thụ đặc biệt và TPTB trong 5 năm. Lý do là chính sách này sẽ khuyến khích sản xuất, hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng ô tô điện thân thiện môi trường.

Theo báo cáo của liên Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, hiện Việt Nam chưa có ưu đãi cụ thể đối với xe điện từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, trong khi đó các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia đã có nhiều ưu đãi lớn về thị trường tiêu thụ, thuế...

Do vậy, Việt Nam có nguy cơ chậm chân, qua mặt về chính sách thiết lập ưu đãi đối với xe điện nếu không đưa ra các cơ chế để khuyến khích các doanh nghiệp, đối tác và các nhà cung ứng phụ trợ đẩy mạnh đầu tư, xây dựng hệ thống xe điện ở Việt Nam.

Theo Bộ Tài chính, việc quy định mức thu LPTB đối với ô tô điện chạy pin bằng 50% mức thu đối với xe chạy xăng, dầu cùng loại như dự thảo Nghị định sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước, do số thu LPTB đối với các dòng ô tô khác sẽ giảm vì khi đó người tiêu dùng sẽ chuyển sang sử dụng xe ô tô điện chạy pin thay thế cho các loại xe khác.

Theo thống kê các năm gần đây, số thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu LPTB (năm 2017 chiếm 69%; năm 2018 chiếm 69,7%; năm 2019 chiếm 74,6%; năm 2020 chiếm khoảng 79%).

Dự kiến, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu với ô tô điện chạy pin (theo sản lượng hiện nay của một doanh nghiệp), với mức thuế phổ biến giảm là 5%, ước khoảng hơn 5.000 tỷ đồng.

Hiện tại Việt Nam, mới chỉ có VinFast tiến hành hoạt động sản xuất, lắp ráp xe điện. Một số hãng như Toyota, Honda cũng vừa đưa vào thị trường Việt Nam một số dòng xe lai điện (chuyển đổi từ xăng sang điện, kết hợp xăng, điện).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC