Thể thao

Để tuyển Indonesia non trẻ cầm chân, HLV Thái Lan đổ tại... sân khách

Băng Tâm
ANTD.VN - "Việc phải thi đấu trên sân khách khiến cầu thủ không thể hiện được hết khả năng. Nếu được đá sân nhà, chúng tôi có thể đạt kết quả tốt hơn", HLV Nishino giải thích nguyên nhân 3 trận gần nhất không thắng.
Để tuyển Indonesia non trẻ cầm chân, HLV Thái Lan đổ tại... sân khách ảnh 1

HLV Nishino đang chịu nhiều chỉ trích sau kết quả thất vọng cùng đội tuyển Thái Lan

Hai lần dẫn trước nhưng chung cuộc, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã để cho đội chót bảng Indonesia cầm hoà 2-2, qua đó cạn kiệt cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

"Chúng tôi đã cố gắng hết sức từ khi tập luyện tới lúc thi đấu, nhưng không thể thắng Indonesia. Tôi rất xin lỗi", HLV Nishino của tuyển Thái Lan nói sau trận.

Hoà Indonesia là trận đấu thứ ba liên tiếp Thái Lan không thắng ở vòng loại World Cup (hai trận trước hoà Việt Nam 0-0 và thua Malaysia 1-2).

"Việc phải thi đấu trên sân khách khiến cầu thủ không thể hiện được hết khả năng. Nếu được đá sân nhà, chúng tôi có thể đạt kết quả tốt hơn", HLV Nishino đưa ra lời giải thích.

Tuy nhiên cách giải thích này không thuyết phục người hâm mộ Thái Lan, nhất là khi họ biết rằng Indonesia mang tới UAE với đội hình rất trẻ, độ tuổi trung bình chỉ 21.8, 15/29 người trong độ tuổi U22 dự SEA Games cuối năm nay. So về tuổi đời và tuổi nghề, cầu thủ Indonesia rõ ràng lép vế trước người Thái.

Gác lại trận hoà thất vọng, HLV Nishino thừa nhận "cơ hội đi tiếp đang rất khó khăn", song nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không buông xuôi. Tôi muốn mọi người đoàn kết, tập trung cho trận đấu tới".

Ngày 7-6 tới, Thái Lan sẽ chạm trán chủ nhà UAE - đội bóng đang cùng 9 điểm nhưng có hiệu số bàn thắng bại và phong độ cực tốt. Nếu không thể giành trọn 3 điểm trước đối thủ này, đoàn quân HLV Nishino sẽ chính thức chia tay giấc mơ World Cup 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC