Chính trị - Xã hội

Đẻ rơi sau nhà, bé trai bị chó mèo cắn

ANTĐ - Người chồng thấy vợ ra sau nhà quá lâu nên đi tìm thì gặp vợ ngất xỉu gần cửa sau và phát hiện đứa trẻ nằm trên bãi cát trong tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy kịch.

Ra sau nhà để đi vệ sinh lúc gần nửa đêm nhưng người mẹ trẻ đã sinh rớt con trai nặng hơn 4kg. Sản phụ lúng túng đặt con lên bãi cát rồi ngất xỉu...

Sáng 12/8, bác sĩ Nguyễn Văn Tráng - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp cho biết, bệnh viện đã cứu sống bé sơ sinh bị mẹ sinh rớt ngoài bãi cát sau nhà, nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch với hàng chục vết trầy xước trên cơ thể.

Bé trai sơ sinh dính đầy cát, bị chó mèo cắn
Cơ thể bé trai sơ sinh con sản phụ Đào trên người đầy vết trầy xước./.Ảnh: H.N. 

Bé trai nặng trên 4kg được gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hồng Đào (20 tuổi) ở xã Bình Thành, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đưa vào bệnh viện cấp cứu rạng sáng 10/8. Lúc này, trên người bé có rất nhiều vết trầy xước, nặng nhất là đùi, mông, lưng, toàn thân dính đầy cát. Bệnh viện đã khâu trên 30 mũi do có nhiều vết thương hở gây mất máu cho bé.

Trước đó hơn một giờ, sản phụ Đào được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp trong tình trạng choáng do mất nhiều máu, xuất huyết vùng kín, có dấu hiệu vừa sinh con nên được chuyển sang khoa sản. Khi tỉnh dậy Đào được nữ hộ sinh hỏi mới nói thật là sinh rớt bé trai ở đống cát sau hè trong lúc đi vệ sinh một mình gần nửa đêm.

Sản phụ cho biết, khi biết đã sinh rớt con, chị liền bò vào nhà kêu người thân nhưng bị ngất. Chồng chị này thấy chị  ra sau nhà quá lâu nên đi tìm thì gặp vợ ngất xỉu gần cửa sau và phát hiện đứa trẻ nằm trên bãi cát trong tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy kịch.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp chưa có kết luận gì về những vết thương trên khắp người bé sơ sinh. Tuy nhiên, gia đình sản phụ Đào nhận định có thể do nằm nhiều giờ trên bãi cát, cháu bé đã bị chó mèo cào cấu.

Bác sĩ Tráng cho hay đã thông tin vụ việc đến chính quyền địa phương xã Bình Thành để phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân.

Theo VTC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC