Chính trị - Xã hội

Đề phòng bão số 7, Hà Nội lên phương án đảm bảo an toàn cho học sinh

Duy Anh
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu đặc biệt quan tâm đến các địa bàn ở khu vực giữa sông, ngoài đê và ven sông, các trường học có phòng học cấp 4, phòng học tạm trước khi bão số 7 đổ bộ.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ thì bão số 7 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối và đêm ngày 18/10 cả khu vực nói chung và thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 100 - 150mm.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD-ĐT quận huyện thị xã, các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố thực tăng cường kiểm tra, rà soát nhân lực, cơ sở vật chất các trường học, các khu tập thể giáo viên, khu nội trú của học sinh.

Các trường học cần chủ động bảo đảm cao nhất an toàn, giảm nhẹ ảnh hưởng do thiên tai

Các trường học cần chủ động bảo đảm cao nhất an toàn, giảm nhẹ ảnh hưởng do thiên tai

Sở yêu cầu đặc biệt quan tâm đến các địa bàn ở khu vực giữa sông, ngoài đê và ven sông; các trường học có phòng học cấp 4, phòng học tạm; các trường đang xây dựng, sữa chữa; các gia đình cán bộ giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở nhà tạm, nhà cấp 4.

Các trường cần theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của ngành, chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên; phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất khi xảy ra mưa bão.

Huy động lực lượng tại chỗ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cụ thể như: giằng chống cổng trường, tường rào, cây cối, đường điện, trạm biến áp vv...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC