Thế giới

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất sau 1 năm vắng bóng

Trang Vũ
ANTD.VN -  Ngày 17-2-2021, bà Ri Sol Ju - phu nhân của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước lần đầu tiên sau hơn một năm vắng bóng, khi cùng chồng tham dự buổi hòa nhạc kỷ niệm một trong những ngày lễ lớn nhất của đất nước.

Rodong Sinmun- tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng tải bức ảnh ông Kim Jong-un và phu nhân tham gia sự kiện ngày 16-2 trong khuôn khổ lễ kỷ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.

Trước đó, phu nhân Ri Sol Ju thường xuyên tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới các sự kiện quan trọng, nhưng kể từ tháng 1 năm 2020, hình ảnh của bà đã hoàn toàn vắng bóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điều này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của bà, cũng như nghi vấn bà có thể đã mang thai lần nữa.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất sau 1 năm vắng bóng ảnh 1

Phu nhân Ri Sol Ju tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un dự sự kiện kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Jong-il

Hôm 16-2, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc NIS cho biết, phu nhân Ri, dường như hạn chế tham gia các hoạt động bên ngoài trong năm qua, vì lo ngại những ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vẫn sống vui vẻ với con cái. Cũng theo NIS, ông Kim và bà Ri có 3 người con, nhưng có rất ít thông tin về họ.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất sau 1 năm vắng bóng ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân tươi cười theo dõi buổi hòa nhạc

Trong những bức ảnh mà tờ Rodong Sinmun đăng tải, bà Ri và ông Kim cười tươi khi theo dõi hòa nhạc ở nhà hát Mansudae tại Bình Nhưỡng và không ai trong khán phòng đeo khẩu trang hoặc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Mặc dù Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào, nhưng NIS cho biết không thể loại trừ 1 đợt bùng phát của đại dịch này do nước này có đường biên giới với Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của phu nhân Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần này, dường như nhằm thể hiện sự tự tin của Triều Tiên trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống chọi đại dịch Covid-19.

Ngoài sự kiện trên, ông Kim cũng đã đi thăm và đặt vòng hoa tại Cung kỷ niệm Kumsusan, nơi bảo quản thi thể của 2 nhà lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC