Xe+

Đề nghị xử phạt website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT cho biết, thời gian gần đây, trên mạng Internet tiếp tục xuất hiện website giả mạo có giao diện tương tự với Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị hỗ trợ xử lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, làm ảnh hướng đến uy tín của Bộ GTVT.

Đề nghị xử phạt website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe ảnh 1

Khi tra cứu dữ liệu về bằng lái xe, tổ chức và cá nhân cần đề phòng các website giả mạo

Trước đó, tháng 10/2020, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ xử lý các website giả mạo và kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng cho một số hệ thống thông tin trọng yếu của Bộ GTVT.

Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, kịp thời xóa bỏ các trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng Internet tiếp tục xuất hiện website giả mạo (địa chỉ: https://tracuugplxgov.vn) có giao diện tương tự với Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ: https://tracuugplxgov.vn.

Đồng thời, rà soát các website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Bên cạnh đó, cần chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn các tỉnh, thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC