Đời sống

Đề nghị tạo điều kiện để công nhân được hoàn tiền mua vé

Phạm Phương
ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ GTVT về việc tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân, viên chức lao động về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đề nghị tạo điều kiện để công nhân được hoàn tiền mua vé ảnh 1

Lo ngại lây lan dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương kêu gọi công nhân lao động không về quê đón Tết

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, phần lớn người lao động xa quê trên cả nước đều sắp xếp, bố trí công việc để có thể về quê đón Tết, trong đó có nhiều người đã đặt mua vé từ nhiều ngày trước.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công nhân, lao động đã chọn phương án ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết và trả lại vé đã mua trước đó.

Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh của người lao động, chung tay cùng hệ thống chính trị phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020, phần lớn người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để công nhân lao động được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua.

Đây cũng giải pháp góp phần cùng nhân dân cả nước sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, để nhân dân cả nước được đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC