Pháp luật

Đề nghị không khởi tố lái xe làm gãy chân học sinh, dù giám định thương tật 32%

Duy Anh
ANTD.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy học sinh gãy chân ở trường tiểu học Nam Trung Yên bị thương tật mức độ 32%. Tuy nhiên, phụ huynh cháu Kiên cho biết, gia đình đã đề nghị cơ quan Công an không khởi tố lái xe.

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 2-3, ông Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên, học sinh bị gãy chân ở trường tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy cho biết, cơ quan điều tra đã thông báo một số kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, kết quả giám định thương tật của cháu Kiên được xác định là 32%.

Cháu Trần Chí Kiên đã quay trở lại trường để ổn định học tập

Cháu Trần Chí Kiên đã quay trở lại trường để ổn định học tập

“Phòng Cảnh sát hình sự bước đầu thông báo cho gia đình 3 vấn đề. Thứ nhất, cháu Kiên bị tai nạn trong sân trường, bị taxi đâm phải. Thứ hai, tỷ lệ thương tật của cháu là 32%. Thứ ba, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cô Hiệu trưởng, Hiệu phó có mặt trên xe taxi gây tai nạn.” - ông Dũng cho biết.

Với tỷ lệ thương tật này, theo ý kiến của luật sư, đã thoả mãn dấu hiệu: “Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”, quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Mặc dù vậy, ông Trần Chí Dũng cho rằng lái xe taxi vô tình gây tai nạn cho cháu Kiên, không đưa cháu đi cấp cứu do không biết. Gia đình người lái xe sau đó cũng đã đến xin lỗi, xin thanh toán mọi chi phí điều trị và nhận mọi hậu quả. “Chúng tôi ghi nhận thiện chí của lái xe taxi và cũng đã trao đổi với cơ quan công an về việc xin không khởi tố lái xe” – ông Trần Chí Dũng khẳng định.

Cũng theo ông Dũng, với những người liên quan khác, gia đình đề nghị cơ quan điều tra cứ đúng quy trình thực hiện, cần phải làm rõ tất cả các hành vi liên quan. Khi cơ quan điều tra chính thức có kết luật điều tra, gia đình mới căn cứ vào đó để có các quyết định có đề nghị khởi tố vụ án hay không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC