Vấn đề và dư luận

Đề nghị khởi tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tội danh “Giết người”

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Đã hơn 20 ngày trôi qua, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy, do đó chưa thể xác định hành vi của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là hành vi giết người. Chính vì vậy, dư luận đã vô cùng bất bình khi biết thông tin, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường chỉ bị khởi tố, bắt giam về các hành vi Vi phạm quy định khám, chữa bệnh và Xâm phạm thi thể.

Đề nghị khởi tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tội danh “Giết người” ảnh 1
Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường bị khởi tố, bắt tạm giam về các hành vi vi phạm quy định khám,
chữa bệnh và xâm phạm thi thể

“Không thể tin được khi ông Tường không bị truy tố về tội giết người. Những việc làm của ông Tường quá dã man, làm xấu đi rất nhiều hình ảnh những người làm nghề y”, bạn đọc Lý Nghĩa Tình phẫn nộ.

“Là người hiểu biết đáng lý ra bác sĩ này phải đem bệnh nhân vào ngay bệnh viện để cấp cứu, nếu không thì phải báo cáo cơ quan chức năng gần nhất về việc “sơ suất nghề nghiệp”, nhưng ông ta lại đem xác bệnh nhân quăng xuống sông! Thử nghĩ nếu như ông không “giết người” tại sao phải làm như vậy? Hành động “quăng bệnh nhân xuống sông nhằm phi tang” là hành động xem như “thủ tiêu chứng cứ”, là tội”giết người”, bạn đọc Oanh Dao lập luận.

Bạn đọc Kim Thuy phẫn nộ: “Nếu không “giết người” tại sao phải “phi tang xác chết” nhằm làm “mất chứng cứ”?  Nếu “định tội” như thế này thì tương lai sẽ có biết bao nhiêu người bị giết chết rồi quăng xuống sông, xuống biển, xuống hồ..., còn hung thủ xem như “không phạm tôi giết người”?”

Bạn đọc Nguyễn Văn Hiệp chua xót: “Một hành động giết người có tính chất dã man mà lại chỉ là vi phạm quy chế nghề nghiệp thôi sao? Khi chưa có giấy phép hành nghề thì hành vi đó phải gọi là giết người chứ và tất cả nhân viên làm việc tại thời điểm đó đều phải chịu lỗi không tố giác tội phạm vì khi họ ra về nạn nhân đã tắt thở. Nếu không xử lý nghiêm khắc bác sĩ này, sẽ không thể đủ sức răn đe”.

“Bác sĩ Tường đã vi phạm pháp luật khi cơ sở của ông ta không được phép làm các phẫu thuật như hút mỡ, nâng ngực nhưng vẫn làm và hậu quả là chết người. Không nói về y đức, chỉ nói về hành động đó cũng đủ quy vào tội giết người. Giả thuyết, một kẻ sát nhân cũng làm như thế, cũng mổ bụng phanh ngực người ta và nói rằng mình cũng đang phẫu thuật thì sao?”, bạn đọc Nguyễn Xuân Thỏa phân tích.

Khá thất vọng và bày tỏ sự tiếc thương phận người xấu số, tuy nhiên, bạn đọc Nguyễn Hoàng Hải vẫn ủng hộ việc cơ quan tố tụng căn cứ vào luật pháp để đưa ra quyết định khởi tố. “Không chỉ theo luật, ngành tư pháp tố tụng còn cần làm theo thông lệ quốc tế ”, bạn đọc Hải nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC