Đời sống

Đề nghị hỗ trợ dinh dưỡng, vật phẩm y tế cho trẻ em trong khu vực cách ly

An Nhiên
ANTD.VN - Cục Trẻ em đề nghị các địa phương hỗ trợ dinh dưỡng, đồ dùng thiết yếu, thuốc... cho trẻ em tại khu vực cách ly, giãn cách xã hội , không để một trẻ nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.
Đề nghị hỗ trợ dinh dưỡng, vật phẩm y tế cho trẻ em trong khu vực cách ly ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH các địa phương đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

Theo đó, cơ quan này cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học và học trực tuyến tại nhà. Số trẻ em phải cách ly tại gia đình hoặc ở các địa bàn phải giãn cách xã hội và các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục tăng lên, trong đó nhiều em nhỏ phải xa cha mẹ, gia đình, rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các nguy cơ lây nhiễm bệnh và phải tự lập trong cuộc sống hàng ngày các em còn có nguy cơ cao bị sang chấn, khủng hoảng tâm lý.

Do đó, Cục Trẻ em đề nghị các địa phương khẩn cấp cập nhật số lượng, lập danh sách và nhu cầu của trẻ em ở các địa bàn giãn cách xã hội và các cơ sở cách ly tập trung.

Các địa phương sử dụng ngân sách của Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh (nếu có) hoặc ngân sách của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nguồn vận động khác để hỗ trợ dinh dưỡng, đồ dùng thiết yếu, thuốc và các vật phẩm y tế bổ sung cho trẻ em với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

Cục Trẻ em cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH các địa phương gửi số liệu, danh sách trẻ em cập nhật gửi cho Cục để phối hợp, điều phối việc hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố phối hợp với các ngành tại địa phương tham mưu với UBND các cấp triển khai kịp thời các biện pháp bảo vệ trẻ em trong hoàn cảnh dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho trẻ em cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, thời gian này quan tâm phòng, chống nguy cơ xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em, phòng ngừa sang chấn và hỗ trợ ổn định tâm lý cho trẻ em.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC