Đời sống

Để "Khơi nguồn lực, đón thành công": Giá trị đóng góp là thước đo quyết định thành công

An Nhiên

ANTD.VN - Theo Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, bà Trần Uyên Phương, điều quyết định yếu tố thành công của chúng ta ở bất cứ tổ chức nào là giá trị chúng ta mang lại cho tổ chức này là gì, tổ chức này sẽ thay đổi thế nào khi có ta ở đó.

Sinh viên đăng kí tại bàn tuyển dụng

Sinh viên đăng kí tại bàn tuyển dụng

Ngày 14-5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải và Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”. 

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2019 “Khơi nguồn lực, đón thành công” đã thu hút sự 70 doanh nghiệp, 65 gian hàng tham gia, với nhu cầu tuyển dụng gần 2.000 vị trí lao động và xuất khẩu lao động ở mọi trình độ.

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô, điểm khác biệt của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm báo Lao động Thủ đô năm nay là Báo phối hợp tổ chức cùng Trường Đại học Giao thông vận tải - đơn vị đào tạo của ngành Giao thông vận tải, ngành có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo thông suốt cho huyết mạch giao thông của đất nước nên Ngày hội lần này có nhiều vị trí việc làm mang tính đặc thù của ngành giao thông, nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 góp phần khơi dậy tiềm lực, niềm đam mê trong mỗi sinh viên, kết nối và kiến tạo cơ hội, giúp các bạn sinh viên tiếp cận với thị trường lao động, nâng cao kỹ năng để tìm kiếm công việc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu việc làm cho sinh viên và người lao động.

Tại ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm năm nay, nội dung được nhiều bạn sinh viên chờ đợi và hưởng ứng nhiệt tình nhất là buổi giao lưu với khách mời Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Doanh nhân Trần Uyên Phương chính là tác giả chính của cuốn sách Copeting with Giants và Chuyện nhà Dr Thanh.

Tại buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương mong muốn chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng vượt qua những thách thức và tận dụng cơ hội khi điều hành doanh nghiệp gia đình.

Diễn giả Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu với sinh viên.

Diễn giả Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát giao lưu với sinh viên.

Giao lưu với diễn giả Trần Uyên Phương, bạn Nguyễn Thị Lan – Khoa Quản lý xây dựng - K56, Trường Đại học giao thông vận tải chia sẻ: "Quá trình đi thực tập, em mới nhận ra những kiến thức khi đi học và đi làm khác nhau nhiều. Bởi vậy, nếu có một điều muốn thay đổi, em mong muốn được thay đổi chính bản thân, để học tốt hơn, nắm vững chuyên môn và có nhiều kiến thức chuyên sâu hơn".

Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, bà Trần Uyên Phương đưa ra lời khuyên, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ bản thân. Việc học tập luôn phải đi đôi với thực hành, và kiến thức là vô cùng.

Bởi vậy tôi mong muốn trong quá trình đi thực tập em hãy chăm chỉ và chịu khó học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi đi đôi với thực hành sẽ giúp em tiếp cận và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Chia sẻ về yếu tố thành công của mỗi cá nhân trong một tổ chức, doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng, điều quan trọng nhất là giá trị mà mỗi người đóng góp cho tổ chức.

Yếu tố quyết định yếu tố thành công của chúng ta ở bất cứ tổ chức nào là chúng ta mang lại cho tổ chức này điều gì, tổ chức này sẽ thay đổi thế nào khi có ta ở đó.

Để giúp các bạn sinh viên có sự hiểu hơn về việc lựa chọn công việc cho bản thân, bà Trần Phương Uyên khẳng định, khởi nghiệp là con đường gian nan nhưng không gì là không thể.

Dẫn chứng từ thực tế của bản thân diễn giả Trần Uyên Phương cho hay: Khi viết cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ”, doanh nhân luôn nung nấu trong đầu câu hỏi: Nếu không phải tôi thì là ai? Theo đó cuốn sách được ra đời với thông điệp "Không gì là không thể".

"Tôi cho rằng sinh viên là những thế hệ trẻ của thời cuộc Cách mạng công nghiệp, các bạn là những nhà lãnh đạo trong tương lai, nếu mình muốn điều gì, mình vẫn làm được điều đó, điều quan trọng là phải luôn nuôi dưỡng ý chí, giá trị của mình.

Nhờ làm tốt điều đó mà làm chúng ta khác với những người khác, cần nuôi dưỡng những giá trị từ nhỏ đến lớn, bằng phương châm ngày mai sẽ khác ngày hôm qua cứ vậy sau nhiều năm sẽ đưa đến thành công.

Với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, để đem lại những cống hiến cho doanh nghiệp, công ty không phải trong ngày một, ngày hai mà muốn đóng góp, thay đổi cho công ty là cả chiều dài, chiều dày.

Do đó, ban đầu các bạn hãy làm tốt những gì người đi trước yêu cầu mình làm, sau khi thuần thục hãy thay đổi. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ bản thân mình" - bà Trần Phương Uyên nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC