Đời sống

Để hôn nhân luôn ngọt ngào như tuần trăng mật

Minh Minh
ANTĐ - Những kí ức ngọt ngào của tuần trăng mật chắc hẳn luôn làm bạn mỉm cười hạnh phúc và dưới đây là những cách để những kỉ niệm lãng mạn ấy luôn sống mãi.

1. Tránh tranh cãi về những vấn đề liên quan đến tiền bạc

Vấn đề tiền bạc luôn là một trong những vấn đề tranh cãi chính trong đời sống vợ chồng. Trong thời gian trăng mật, tiền bạc không bao giờ là chủ đề gây tranh cãi. Nó thường chỉ xảy ra khi cuộc hôn nhân tiến triển tới những bước tiếp theo và khi hai bạn phải gách vác những trách nhiệm trong cuộc sống. Mặc dù bạn không thể lờ đi vấn đề tài chính nhưng hãy chắc chắn rằng hai bạn có cùng quan điểm về điều này để tránh những cuộc cãi vã thường xuyên.

2. Hãy học cách tha thứ

Khi hai bạn vẫn đang trong thời gian trăng mật ngọt ngào, bạn sẽ thấy dễ dàng tha thứ cho anh ấy hơn. Sau đó những vấn đề trong cuộc sống xảy ra và những sai sót, lỗi lầm của anh ấy trở nên to lớn hơn bạn tưởng. Hãy nhớ lại khoảng thời gian khi bạn cảm thấy những tính cách của anh ấy thật đáng mến và không làm bạn khó chịu và để câu nói “Anh/em xin lỗi” là cách kết thúc cuộc tranh luận.

3. Lên lịch hẹn hò hàng tuần

Dành thời gian cho việc hẹn hò với một nửa của mình là điều rất quan trọng mà bạn nên duy trì. Chỉ cần dành khoảng 1 giờ mỗi tuần để hâm nóng lại mối quan hệ bằng những buổi hẹn hò lãng mạn. Sự kết nối về mặt tình cảm và thể chất đều quan trọng như nhau trong cuộc sống hôn nhân vì vậy bạn cần dành thời gian cho cả hai. Bạn sẽ cảm thấy không có gì là khó khăn khi nhận ra rằng việc này thực sự giúp ích cho cuộc hôn nhân của bạn.  

Để hôn nhân luôn ngọt ngào như tuần trăng mật ảnh 1

4. Những cuộc trao đổi, bàn bạc

Dành 30 phút đến 1 giờ hàng tuần để bàn bạc, trao đổi với nhau làm thế nào để duy trì mọi việc gia đình. Nói với anh ấy các vấn đề như thời gian biểu, tài chính, những mong muốn của bạn, sự kiện đặc biệt nào đó và các chủ đề nổi trội mà bạn quan tâm. Những buổi trò chuyện như vậy giúp hai người dễ dàng có cùng quan điểm về một vấn đề và vượt qua những hoàn cảnh khó khăn đồng thời tránh được những mâu thuẫn có thể nảy sinh.

5. Giữ lửa cho đời sống chăn gối

Hãy quẳng những lo âu, gánh nặng của cuộc sống hàng ngày sang một bên để cùng anh ấy tận hưởng những khoảnh khắc đắm chìm trong tình yêu như thủa ban đầu. Chuyện ấy sẽ mang lại nhiều niềm vui và hứng khởi khám phá cuộc sống lứa đôi. Đừng bao giờ xem nhẹ vai trò của tình dục trong đời sống hôn nhân.

6. Chia sẻ sở thích

Trong kì nghỉ trăng mật, có ai không cảm thấy thích thú và chờ đợi những điều tốt đẹp nhất phía trước. Bạn thường dành thời gian để nói về ước mơ, mục tiêu và những sở thích cùng nhau. Hãy tìm ra sở thích chung và cùng nhau tận hưởng điều đó, có thể là đi du lịch, chơi thể thao, cắm trại, chụp ảnh, vv. Những sở thích chung ấy sẽ khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn và là điều cả bạn sẽ hướng tới.

Theo SK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC