Pháp luật

"Đe" hàng chục người để ép con nợ trả tiền tỷ

M.M
ANTD.VN - Trong thời gian dài, nhóm 4 đối tượng cùng trú ở Hải Phòng đã dùng thủ đoạn bẩn thỉu, gây sức ép đòi số tiền cho vay cả gốc lẫn lãi lên đến nhiều tỷ đồng.

CQĐT CATP Hải Phòng ngày 7-2 cho biết, đã hoàn tất hồ sơ để xử lý nhóm 4 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ với thủ đoạn bẩn thỉu, gồm: Lê Duy Khoa (30 tuổi), Hoàng Anh Tuấn (25 tuổi), Bùi Đức Duy (25 tuổi), và Nguyễn Tuấn Anh (25 tuổi), cùng trú ở Hải Phòng.

Các đối tượng chính trong vụ án

Các đối tượng chính trong vụ án

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 2-2016, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được đơn của ông V. (60 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền), tố giác về việc con trai ông là Phạm Thái Dương (30 tuổi), bị một nhóm đối tượng lôi kéo, chăn dắt cho vay nặng lãi để chơi bạc.

Dù đã được gia đình nhiều lần trả nợ thay, nhưng số tiền Dương nợ vẫn lên tới vài tỷ đồng. Để đòi tiền, nhóm đối tượng thường xuyên đe dọa sẽ giết vợ chồng Dương, vợ chồng ông V. cùng người thân. Trước sức ép quá khủng khiếp, Dương đã phải bỏ nhà trốn đi nơi khác.

Quá trình điều tra, xác minh đơn tố giác tội phạm, trong tháng 8 và tháng 12-2016, Phòng Cảnh sát hình sự liên tiếp nhận được tin báo, nhiều gia đình họ hàng với Phạm Thái Dương bị ném chất bẩn, và nhận được những bức ảnh của chính họ, với thông tin sặc mùi đe doa, ghi sau bức ảnh.

Kiên trì lần theo dấu vết của nhóm đối tượng đang gây sức ép với họ hàng, gia đình Phạm Thái Dương, ngày 20-1-2017, Ban chuyên án đã có đủ tài liệu, chứng cứ để ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tuấn Anh, Lê Duy Khoa, Hoàng Anh Tuấn, Bùi Đức Duy.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: năm 2015, bọn chúng lôi kéo, gạ gẫm Phạm Thái Dương vay tiền để cá độ bóng đá. Sau khi Dương liên tục thua bạc, nhóm này đã thúc ép, truy thu nợ cả gốc lẫn lãi lên đến 2,7 tỷ đồng, chỉ riêng trong năm 2015.

Thời gian sau đó, không thấy gia đình Dương trả tiền, các đối tượng đã lên kế hoạch ép trả nợ, bằng cách khủng bố tinh thần, ném chất bẩn vào những người họ hàng của Dương.

Cùng với đó, chúng vào Facebook của Phạm Thái Dương, tìm ảnh những người trong gia đình, họ hàng rồi đem rửa và in sẵn nội dung vu cáo, yêu cầu đòi nợ trên ảnh. Vụ án đang đang CQĐT CATP Hải Phòng điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC