Đời sống

Dạy con theo phong cách "nhà Obama"

Tường Phạm
ANTD.VN - Hình ảnh về Sasha Obama - con gái út của Tổng thống Mỹ Barack Obama làm thêm tại nhà hàng hải sản Nancy trên đảo Martha's Vineyard đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet những ngày gần đây. Từ lâu, gia đình ông Obama luôn cố gắng dạy con theo cách thực tế nhất và việc Sasha đi làm thêm là một minh chứng cho điều đó. 
Tổng thống Obama và hai con gái tại nhà hàng Nancy

Tổng thống Obama và hai con gái tại nhà hàng Nancy

Sasha Obama, tên đầy đủ là Natasha, 15 tuổi là con gái thứ hai của Tổng thống Barack Obama. Tại Nhà Trắng, một đội ngũ đầu bếp sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống của Sasha 24/24h. Tuy nhiên, Sasha lại muốn trải nghiệm cuộc sống như một người phục vụ tại nhà hàng vào mùa hè năm nay. Đó là một nhà hàng hải sản rất nổi tiếng có tên là Nancy trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.

Nancy là quán ăn yêu thích của gia đình Obama mỗi khi đi nghỉ ở đảo. “Cô bé làm việc tại khu vực gọi đồ mang về ở tầng dưới. Ca làm việc kéo dài 4 giờ trước khi nhà hàng mở cửa vào lúc 11h30. Ban đầu, chúng tôi tự hỏi, tại sao lại có đến 6 người luôn đi theo cô gái này nhưng sau đó, chúng tôi đã phát hiện ra, cô bé là ai.

Đó thực sự là một nhân viên đặc biệt”, một nhân viên của nhà hàng cho biết. Một nhân viên nữ khác nói rằng, Sasha mới đến làm thêm tại Nancy được vài ngày. Sau mỗi ca làm việc, Nancy thường cầm theo đồ ăn mời các nhân viên mật vụ trước khi tất cả cùng lên chiếc xe SUV và rời đi. Đây không phải lần đầu tiên ái nữ nhà Obama bước ra khỏi cuộc sống nhung lụa ở Nhà Trắng để trải nghiệm cuộc sống từ những công việc bên ngoài.

Malia, 18 tuổi, con gái lớn của Tổng thống Obama cũng từng làm thực tập sinh trên phim trường, nơi giúp cô tích lũy kiến thức về nền công nghiệp làm phim - ngành nghề mà Malia dự định theo đuổi. Malia hiện đang trong thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào học tập tại Đại học Harvard.

Gia đình ông Obama đang chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng và trở lại cuộc sống đời thường sau khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ vào thời gian tới. Chia sẻ với báo giới, vợ chồng ông Obama nói rằng, luôn cố gắng để nuôi con gái càng bình thường càng tốt.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Đệ nhất phu nhân Michelle đã kể lại rằng: “Tôi luôn nhớ đến thời gian khi chúng tôi bước vào Nhà Trắng, Malia và Sasha còn rất nhỏ. Tôi vẫn rơi nước mắt khi nghĩ về những ngày đầu tiên hai đứa lên xe cùng với nhân viên mật vụ để đến trường. Tôi đã nghĩ, phải làm gì để bảo vệ những đứa trẻ của mình. Công việc đầu tiên của tôi là phải đảm bảo rằng, chúng sẽ được bảo vệ, lớn lên một cách bình thường trong bối cảnh này. Chúng tôi không bao bọc con cái quá và luôn cố gắng hết sức để bình thường hóa cuộc sống của chúng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC