Thể thao

David Beckham làm đại sứ World Cup 2022

Bình Minh
ANTD.VN - Cựu danh thủ người Anh - David Beckham vừa chính thức nhận lời làm gương mặt đại diện cho Qatar ở World Cup 2022.

Để quảng bá cho kỳ World Cup đặc biệt diễn ra vào cuối năm sau, nước chủ nhà Qatar đang không tiếc tiền mời những nhân vật bóng đá đình đám. Trong diễn biến mới nhất, họ đã mời thành công huyền thoại của M.U và ĐT Anh là David Beckham, với vai trò đại sứ hình ảnh cho World Cup 2022 cũng như cho đất nước Qatar trong 10 năm tới.

David Beckham làm đại sứ World Cup 2022 ảnh 1

Beckham trở thành đại sứ hình ảnh của World Cup 2022

Để có được cái gật đầu từ cựu tiền vệ 46 tuổi, Qatar phải trả 15 triệu bảng/năm. Tính ra trong giao kèo này, Becks nhận 150 triệu bảng cho 10 năm, tương đương hơn 4.700 tỷ đồng Việt Nam.

Với những gì đang xảy ra, Beckham cho thấy anh vẫn còn sức hút đặc biệt dù đã giải nghệ từ lâu. Becks vốn là người rất có uy tín với các tỷ phú Qatar, những người từng đưa anh về thi đấu cho PSG năm 2013 trước khi tiền vệ này treo giày.

Ngoài nhiệm vụ giúp đất nước Tây Á quảng bá về bóng đá, văn hóa và du lịch, cựu số 7 huyền thoại của M.U còn phải nêu bật được các vấn đề nhân quyền trong những năm tới tại Qatar, khi quốc gia này cũng như nhiều nước Tây Á khác vốn trọng nam, khinh nữ và đặc biệt miệt thị người đồng tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC