Thế giới

Đau xót tột cùng những đứa trẻ bị lấy cắp... não bộ

Hàn Hạnh
ANTĐ - Nỗi đau khi phát hiện thi hài bé nhỏ của con mình bao năm nay đã bị lấy cắp mất não bộ khó lời nào có thể diễn tả nổi. Và đau xót hơn khi những trường hợp thương tâm này không phải là số ít. 

Tại Anh đang dấy lên làn sóng đầy căm phẫn về việc hàng loạt vụ đánh cắp não bộ trẻ em vừa bị phanh phui. Gần đây, hai phụ nữ đã rơi vào trạng thái kinh hoàng và đau khổ tột cùng sau khi phát hiện ra bộ não của con họ đã được bí mật lưu trữ ở bệnh viện trong gần 15 năm qua. Mel Galton và Hannah Cheevers đã lên tiếng nói ra nỗi đau của mình sau khi vụ việc bé trai của Julie Middleton bị lấy cắp não và lưu tại bệnh viện 13 năm kể từ ngày bé qua đời, bị phát giác.

Julie 40 tuổi gần như trở nên hoảng lọan khi biết Bệnh viện đa khoa Southampton đã ăn cắp não từ thi thể đứa con tội nghiệp của cô.

Đến lượt Mel và Hannah cũng phát hiện ra những đứa con đã chết tội nghiệp của họ cũng bị đánh cắp bộ não vào cùng thời gian đó. 

Đau xót tột cùng những đứa trẻ bị lấy cắp... não bộ ảnh 1
Hannah và di ảnh của đứa con tội nghiệp bị đánh cắp não bộ 

Cả hai bà mẹ đều ngay lập tức yêu cầu cơ quan chức năng lý giải tại sao bộ não của con họ không được chôn cùng thi thể khi đứa trẻ qua đời và tại sao bệnh viện lén lút làm việc bất nhân này.

Bé Ricky được chôn cất sau khi qua đời đột ngột năm 1997. Mẹ bé, Julie tâm sự: “Lúc đó họ nói cần phải khám nghiệm tử thi con tôi nhưng không hề đề cập sẽ lấy đi một phần cơ thể của thằng bé. Bây giờ tôi lại tìm thấy bộ não của con, nó đau đớn như việc tôi mất nó thêm một lần nữa. “

Giống như Julie, Mel cũng được thông báo tin dữ này. Cô nói:”Tôi biết tin này vào đúng Giáng Sinh. Tôi vô cùng choáng váng và không thể nào tin những gì tai mình đang nghe từ cảnh sát.”

Hannah, 34 tuổi thì thầm buồn rầu với cậu con trai nhỏ Rhys hai ngày tuổi đã qua đời năm 1998 vì khuyết tật tim bẩm sinh. Cô cho biết trong báo cáo khám nghiệm tử thi con trai mình hồi đó, người ta đã chẩn đoán bé mất do khuyết tật ở tim. Vậy tại sao lại cần lấy bộ não của Rhys ? Cô muốn tổ chức một đám nhỏ để đưa bộ não về với phần mộ nhỏ của cậu trai. Hannah nhận được tin dữ sau 13 năm chịu sự mất mát lớn lao khi đứa con qua đời. “Họ nói với chúng tôi chỉ cần giữ lại mẫu mô của Rhys. Đến bây giờ, lại là cả toàn bộ não của cháu. Tôi đã bị sốc. Nếu tôi được biết về việc này, tôi không bao giờ đồng ý.”, Hannah phẫn nộ nói.

Vụ việc kinh hoàng này tiếp tục bị phát giác tại bệnh viện Alder Hey, Liverpool từ những năm 1990.

Kevin 15 tuổi qua đời năm 1995, 4 năm sau mẹ cậu bé là bà Maria Luke giờ đã 58 tuổi tưởng chừng không thể sống nổi sau khi biết tin thi hài con trai mình không có não bộ.

Đau xót tột cùng những đứa trẻ bị lấy cắp... não bộ ảnh 2
Maria Luke và di ảnh Kevin, con trai bà

Cậu bé Ryan Franklin 2 tuổi với đôi mắt to tròn dễ thương bị chính bố đẻ của mình đánh đập cho đến chết vào năm 2002. Cái chết của cậu bé đã là một bi kịch đối với người mẹ Cathy tội nghiệp. Nhưng 5 năm sau khi cậu bé qua đời, Cathy vẫn còn phải đối mặt với nỗi đau kinh hoàng khác nữa. Thi thể của cậu bé cũng không có não bộ.

Đau xót tột cùng những đứa trẻ bị lấy cắp... não bộ ảnh 3
Ryan Franklin 2 tuổi đặc biệt đáng yêu với đôi mắt to tròn

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra các bệnh viện có liên quan để làm sáng tỏ vụ án hàng loạt não trẻ em bị đánh cắp dã man này.

Theo The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC