Chính trị - Xã hội

TP.Cần Thơ

Đau xót một học sinh lớp 4 đi chơi công viên bị điện giật tử vong

Đông Hà

ANTĐ - Ngày 15-5, gia đình cháu Lê Trung Tiến (10 tuổi) là học sinh lớp 4, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ, đã tổ chức tang lễ cho cháu bé xấu số này.

Chị Đặng Thị Thúy Hằng (38 tuổi, mẹ của bé Tiến) đau xót kể lại sự việc, khoảng 8h30 tối 14-5, chị Hằng cho bé Tiến ăn cơm xong thì vào dọn dẹp nhà cửa. Lúc này, bé Tiến cùng nhóm bạn trong xóm ra công viên Châu Văn Liêm (cách nhà khoảng 100 mét) chơi trốn tìm. Trong lúc chơi đùa, bé Tiến vấp ngã vào cột đèn thì bị điện giật.

Gia đình đau xót tổ chức tang lễ cho cháu bé

Gia đình đau xót tổ chức tang lễ cho cháu bé

Mọi người xung quanh phát hiện liền tri hô, cắt điện trong công viên, rồi đưa bé Tiến vào Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Một cháu bé chơi chung với Tiến bàng hoàng kể lại: “Lúc đó, Tiến kêu cứu rất yếu ớt, nhưng tụi con tưởng bạn ấy giỡn nên không để ý rồi chạy đi nơi khác chơi tiếp. Lúc sau thấy bạn Tiến vẫn nằm bất động, tay dính chặt vào cột đèn nên chạy lại xem thử. Khi con đụng vào tay của Tiến thì bị điện giật tê hết cả người, lúc đó mới biết bạn ấy bị điện giật nên hô hoán cho mọi xung quanh đến cứu” .

Chị Hằng cho biết thỉnh thoảng Tiến mới xin mẹ đi ra công viên chơi. “Tối qua là ngày cuối tuần nên tôi cho cháu ra công viên chơi với các bạn. Không ngờ đó là lần cuối tôi nghe được giọng nói của con trai mình ” - chị Hằng nấc nghẹn. Cái chết của Tiến khiến nhiều thầy cô và bạn bè trong trường bàng hoàng. Theo nhà trường, 4 năm học vừa qua, Tiến đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Hiện trường nơi bé Tiến bị điện giật tử vong

Hiện trường nơi bé Tiến bị điện giật tử vong

Sau khi vụ việc xảy ra, công viên Châu Văn Liêm đã đóng cửa, toàn bộ hệ thống điện nơi đây cũng bị cắt. Người dân xung quanh phản ánh, cách đây mấy ngày một người phụ nữ đi tập thể dục trong công viên này cũng bị điện giật nhưng chỉ tê tay, tê chân. Vị trí của người bị giật cũng ngay chỗ bé Tiến gặp nạn. Sau khi bị điện giật, người phụ nữ đó đã báo cho bảo vệ công viên nhưng không thấy ai khắc phục cho đến khi  xảy ra sự việc trên. 

Được biết, cơ quan chức năng tại địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số 6 triệu đồng cho gia đình bé Tiến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC