Kinh doanh

Đầu tuần giá vàng lại đi xuống

Anh Tú
ANTĐ - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (26-11), giá vàng trong nước tăng nhẹ so với phiên cuối tuần, nhưng ngay sau đó giá vàng đã có dấu hiệu đi xuống.

Lúc 10h 30, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chi nhánh Hà Nội niêm yết ở mức là 47,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,37 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47,22 triệu đồng/lượng và 47,35 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch đầu tuần không mấy sôi động vì giá vàng biến động không nhiều. Theo đánh giá của các công ty kinh doanh vàng, lực mua trong thời gian gần đây đã có phần nhỉnh hơn nhưng nhìn chung thị trường vẫn khá trầm lắng.

Lúc gần 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á thấp hơn 4 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại New York. Giá vàng trên thị trường quốc tế tính theo quy đổi ở thời điểm hiện tại tương đương gần 44 triệu đồng/lượng. So với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới đang thấp hơn 3,4 triệu đồng/lượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC